TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lời khai bất ngờ của người lái xe biển xanh giả, bật còi ưu tiên gây náo loạn đường phố

25-10-2018 - 11:29 AM | Thời sự

Lời khai bất ngờ của người lái xe biển xanh giả, bật còi ưu tiên gây náo loạn đường phố

Người lái xe biển xanh giả, bật còi ưu tiên gây náo loạn đường phố khai, "mượn" chiếc xe của 1 người phụ nữ kinh doanh dịch vụ và còi bấm inh ỏi là do người con ngồi trong xe thực hiện.

Ngày 25/10, Công an quận 2, TP.HCM cho biết, đã tiến hành lấy lời khai của ông Đào Minh Thành là người điều khiển xe ô tô biển xanh 80B - 3758 giả, bật còi ưu tiên gây náo loạn đường để đến công ty bất động sản ở quận 2, TPHCM.

Tại cơ quan công an, ông Thành không xuất trình bất kì giấy tờ nào về nguồn gốc của chiếc xe. Ông Thành khai báo, ông "mượn" chiếc xe ô tô trên của 1 người phụ nữ kinh doanh dịch vụ cho thuê tự lái. Thời điểm đoạn clip được người dân ghi lại ông chở theo 2 trẻ em và 1 người phụ nữ. Ông Thành cho biết, trong quá trình lưu thông, người con ngồi trong xe bấm còi ưu tiên.

Lời khai bất ngờ của người lái xe biển xanh giả, bật còi ưu tiên gây náo loạn đường phố - Ảnh 1.

Ông Thành khai là do con bấm còi ưu tiên khi lưu thông.

Hiện công an đã tạm giữ chiếc xe chờ điều tra xử lý. Được biết, ông Thành đang công tác ở công ty nhà nước tại quận 2 và là Phó ban quản lý chung cư Đ.K.

Trước đó, tối 20/10, nhiều người tham gia giao thông trên đường Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Thị Định và Lê Văn Thịnh, quận 2, TP.HCM hốt hoảng khi nghe tiếng còi ưu tiên của xe biển xanh 80B-3758.

Tuy nhiên, xe biển xanh này bị nghi ngờ không thực thi nhiệm vụ nhưng vẫn sử dụng còi, đèn ưu tiên và dừng đỗ phía ngoài trụ sở một công ty bất động sản thuộc quận 2 trên đường số 28, phường Cát Lái. Trong xe có 2 trẻ em và 1 phụ nữ.

Xe biển xanh ‘80B’ chở phụ nữ và trẻ em hú còi inh ỏi để đến …Công ty bất động sản ở TP.HCM

Đáng nói, trên đường không đông xe di chuyển nhưng xe công vụ vẫn bật còi, đèn ưu tiên, lấn làn khiến nhiều người tham gia giao thông vội tấp vào lề đường né tránh gây bức xúc.

Lời khai bất ngờ của người lái xe biển xanh giả, bật còi ưu tiên gây náo loạn đường phố - Ảnh 3.

Xe biển xanh 80B chở phụ nữ trẻ em bấm còi ưu tiên inh ỏi trên đường phố quận 2.

Vào cuộc điều tra, công an đã làm việc với chủ ngôi nhà - cũng là nơi đặt trụ sở 1 công ty kinh doanh bất động sản. Ông Lê Văn L. (chủ căn nhà) cho biết, hôm 20/10, ông Thành (lái xe biển 80B giả - PV) đến bấm chuông và hỏi gặp vợ ông là bà Hồ Thị L. (kinh doanh môi giới bất động sản).

Lời khai bất ngờ của người lái xe biển xanh giả, bật còi ưu tiên gây náo loạn đường phố - Ảnh 4.

Công ty bất động sản nơi người điều khiển xe biển xanh 80B bước vào

Do có biết lái xe Thành nên dù vợ không có nhà, ông L. vẫn mời vợ chồng Thành cùng 2 con vào uống nước. Sau khoảng hơn 10 phút, ông L. tiễn những người này về. Trong khi đó, làm việc với công an, bà L. (vợ ông Lê Văn L.), khẳng định không quen biết với người đàn ông tên Thành. Theo bà L., những người này đến nhà tìm bà về việc gì chưa rõ.

Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GTVT) khẳng định: "Sau khi kiểm tra, không có biển số nói trên trong hệ thống đăng kiểm Việt Nam".

"Ngay sau khi nhận được thông tin qua báo chí đã yêu cầu CSGT TP.HCM kiểm tra xác minh vụ việc. Theo quy định, phương tiện chuyên dụng của ngành chỉ được phép bật đèn, mở còi hụ khi đang thi hành công vụ…", lãnh đạo Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết.

Theo Minh Toàn

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên