TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoạt động tín dụng và huy động của NCB khởi sắc trong 9 tháng đầu năm 2018

23-10-2018 - 09:35 AM | Tài chính - ngân hàng

Hoạt động tín dụng và huy động của NCB khởi sắc trong 9 tháng đầu năm 2018

Cả huy động vốn lẫn tín dụng của NCB đều tăng mạnh, mà theo ngân hàng đó là nhờ liên tục đưa ra các chương trình thi đua thúc đẩy doanh số, các chương trình kích cầu, đánh mạnh vào thị trường ngách là ở các tỉnh thành...

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB – mã chứng khoán NVB) vừa cập nhật thông tin về kết quả hoạt động quý 3 và 9 tháng đầu năm 2018.

Theo đó, lợi nhuận của ngân hàng quý 3 tăng 80% so với cùng kỳ năm trước và lũy kế 9 tháng cũng tăng 90% so với 9 tháng đầu năm 2017.

Do chưa công bố chi tiết báo cáo tài chính nên con số chính xác về lợi nhuận của NCB vẫn chưa rõ, song với mức tăng 90% thì tính toán của chúng tôi cho thấy lợi nhuận 9 tháng xấp xỉ ở mức 20 tỷ đồng.

Hoạt động tín dụng được và huy động vốn được ngân hàng đẩy mạnh, trong đó tín dụng tăng thêm 2.600 tỷ đồng so với đầu năm, đạt gần 39.800 tỷ đồng và huy động vốn tăng 7.800 tỷ, đạt hơn 58.800 tỷ đồng, mức tăng trưởng này phù hợp với mức NHNN cho phép

Ngân hàng cho biết có được kết quả này là nhờ liên tục đưa ra các chương trình thi đua thúc đẩy doanh số, các chương trình kích cầu, đánh mạnh vào thị trường ngách là ở các tỉnh thành – nơi phần nhiều các ngân hàng còn đang bỏ ngỏ. Bên cạnh đó, NCB cũng đưa ra các sản phẩm mới tối ưu cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, được thị trường hấp thụ tốt do đó thúc đẩy hoạt động chung đi lên.

Báo cáo cũng cho biết, tổng tài sản của ngân hàng đến cuối tháng 9 giảm nhẹ so với đầu năm, đạt 69.505 tỷ đồng do ngân hàng tái cơ cấu lại danh mục tài sản, giảm khá lớn phần vốn vay từ các tổ chức tín dụng khác. So với 5 năm trước, tổng tài sản đã tăng gấp 3 lần. Huy động vốn và tín dụng cao hơn 2,6 lần.

Về kế hoạch tăng vốn, NCB đã đề ra mục tiêu nâng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng trong năm nay và các thủ tục hiện đang được ngân hàng hoàn thiện. Chia sẻ với chúng tôi, lãnh đạo ngân hàng cho biết rất tự tin với kế hoạch tăng vốn.

Qua đại hội cổ đông và các lần lấy ý kiến bằng văn bản gần đây, cổ đông của nhà băng này cũng tỏ ra rất đồng tình và tin tưởng vào kế hoạch phát triển thời gian tới của NCB.

Trên thị trường chứng khoán, NVB của NCB vừa ghi nhận đợt tăng giá mạnh khi tăng hơn 40% chỉ trong vòng 2 tháng, lọt top 20 cổ phiếu có mức tăng mạnh nhất trên HNX, cũng là cổ phiếu có thanh khoản rất tốt – điều chưa từng xảy ra ở cổ phiếu này kể từ khi tái cơ cấu (năm 2013) tới nay.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên