TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lối sống đáng kinh ngạc của Giám đốc điều hành Deutsche Bank: Công tác 10 ngày mỗi tháng, tập thể thao 2 lần mỗi ngày

12-11-2018 - 20:21 PM | Tài chính quốc tế

Lối sống đáng kinh ngạc của Giám đốc điều hành Deutsche Bank: Công tác 10 ngày mỗi tháng, tập thể thao 2 lần mỗi ngày

Hàng ngày, Piers Constable, giám đốc điều hành tại Deutsche Bank, thức dậy vào 5 giờ sáng và đi công tác 8 đến 10 ngày mỗi tháng.

Piers Constable đã tới hơn 60 quốc gia trong thời gian làm việc cho Deutsche Bank. Nhóm của ông chịu trách nhiệm lên kê hoạch tài chính cho các dự án cơ sở hạ tầng tại các thị trường mới nổi.

Dù đang ở nhà tại New York hay đang đi công tác, ông vẫn thức dậy vào 5 giờ sáng và tập thể dục hai lần mỗi ngày. Trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider, ông cho biết: "Tôi phải thức dậy sớm hơn một tiếng để đi bơi hoặc đạp xe, nhưng điều đó đem lại nhiều năng lượng hơn so với ngủ thêm một tiếng. Tôi nghĩ không ai thích thức dậy vào 5 giờ sáng, nhưng khi đã quen, mọi việc trở nên rất dễ dàng."

Ông chia sẻ vì đi công tác quá nhiều, nên sau khi thức dậy, ông thường phải suy nghĩ một lúc mới nhớ ra mình đang ở đâu. Mới đây nhất, Constable tỉnh giấc tại một khách sạn ở Abidjan, Cote d'Ivoire, sau chuyến bay kéo dài 15 tiếng trong đêm Chủ nhật.

Lối sống đáng kinh ngạc của Giám đốc điều hành Deutsche Bank: Công tác 10 ngày mỗi tháng, tập thể thao 2 lần mỗi ngày - Ảnh 1.

Điều đầu tiên Constable làm mỗi ngày là tập luyện. Là một người đầy tính cạnh tranh, ông thích tập luyện khi chưa ai tỉnh giấc. Tại Abidjan, vào 6 giờ sáng, trên hành lang khách sạn vắng vẻ, ông tới bể bơi. Hôm đó, ông thức dậy muộn hơn 30 phút so với ngày thường bởi bể bơi mở cửa vào lúc 6 giờ.

Constable còn thích chạy bộ buổi sáng để khám phá thành phố mới. Tuy nhiên, trong chuyến công tác tại Abidjan, ông mới hồi phục sau một chấn thương nhỏ, vì vậy, ông chọn bơi một tiếng thay vì chạy bộ. Ông cho biết ông lựa chọn khách sạn khi đi công tác chủ yếu dựa trên chất lượng cơ sở vật chất và trang thiết bị tập luyện của khách sạn.

Sau khi ăn sáng tại khách sạn, vào 7.30, Constable xây dựng chiến lược cho các cuộc họp trong ngày cùng khách hàng. Vào 8.30, ông cùng khách hàng chờ xe để tới cuộc họp đầu tiên. Ông thường di chuyển bằng taxi địa phương khi đi công tác. Tuy nhiên, Uber không hoạt động tại Abidjan, do đó, họ đặt xe của khách sạn.

Cuộc họp đầu tiên của ông bắt đầu vào lúc 9 giờ sáng. Tham gia họp còn có một đồng nghiệp của Constable từ Dubai, Myriam. Constable cho biết họp trực tiếp là vô cùng cần thiết. Ông chia sẻ: "Ở một vài nơi trên thế giới, không có cách nào khác ngoài gặp mặt trực tiếp để xây dựng các mối quan hệ, xây dựng lòng tin và thấu hiểu mục tiêu của đối phương. Tôi không thể tưởng tượng viễn cảnh một robot sẽ làm công việc của mình trong tương lai."

Constable thường ăn trưa cùng khách hàng. Nhưng lần này, ông ăn vội một chiếc sandwich trên đường đi khi đang tham dự một cuộc hội đàm với đối tác từ London, Frankfurt và Hồng Kông.

Lối sống đáng kinh ngạc của Giám đốc điều hành Deutsche Bank: Công tác 10 ngày mỗi tháng, tập thể thao 2 lần mỗi ngày - Ảnh 2.

Vào bảy giờ tối, sau những cuộc họp buổi chiều, Constable đứng trước hai lựa chọn: mọt là ăn tối trước chuyến bay đêm hoặc tập luyện 30 phút tại phòng gym của khách sạn. Ông lựa chọn luyện tập bởi nó giúp ông dễ ngủ hơn trên máy bay.

Constable có mặt tại sân bay vào 10 giờ tối. Ông cho biết: "Tôi bay hơn 50 chuyến bay mỗi năm nhưng tôi vẫn yêu các sân bay, dù phải tốn thời gian vô ích tại đây. Hầu hết mọi người đều sẵn lòng chờ đợi bạn bè hoặc người thân của mình, hoặc háo hức khi tới một vùng đất mới, vì vậy, họ luôn có một nguồn năng lượng tích cực."

Sau 15 tiếng bay, Constable hạ cánh tại New York. Và buổi chiều ngày hôm sau, ông lại dành hai tiếng để đạp xe nhằm nạp lại năng lượng đã bị lãng phí trên chuyến bay đêm hôm trước. Sau vài giờ giải quyết các công việc qua email, ông đi ngủ vào 9 giờ tối.

Nguồn: Business Insider

Quỳnh Mai

Theo Thời đại/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên