Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Thời sự

Thứ 3, 23/08/2016, 13:33

Lũ “nuốt chửng” nhiều tài sản, nhà cửa tại Lào Cai

Lũ “nuốt chửng” nhiều tài sản, nhà cửa tại Lào Cai
Ảnh minh họa.

Nhiều tài sản, nhà cửa, hàng nghìn ha lúa, hoa màu của người dân huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai đã trôi theo dòng lũ sau bão số 3. Người dân chỉ còn lại hai bàn tay trắng...

Sau cơn bão số 3, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất, hiện 7 thôn tại xã Nậm Xây vẫn đang còn bị cô lập do cầu treo dân sinh bị cuốn trôi, 230 gia đình phải sơ tán, nhiều tài sản và hàng nghìn ha lúa và hoa màu của người dân đã trôi theo dòng nước lũ.

Theo ghi nhận của phóng viên tại ngôi nhà của gia đình Sùng A Mẩy, tại xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn, Lào Cai, sau khi cơn lũ đi qua, nền nhà cũng không còn nguyên vẹn... Trên nền nhà cũ, gia đình vợ chồng chị Mẩy đang tìm nhặt những gì còn sót lại có thể sử dụng được cho cuộc sống.

“Hôm đó, nước lũ ập xuống, hai vợ chồng chỉ bế được con thôi, còn tài sản thì bị lũ cuốn hết rồi” - chị Sùng A Mẩy bày tỏ.

Căn bếp nhỏ của gia đình một người họ hàng là nơi vợ chồng anh Mẩy tá túc nhờ. Đứa con gái hơn 2 tuổi quá hoảng loạn sau trận lũ quét cũng phải gửi người thân chăm sóc.

May mắn hơn nhà chị Mẩy, chị Khé nhờ nhanh tay mở hết các cánh cửa, phá hết tường nhà để cho nước dễ tiêu thoát, nên nhà chị không bị cuốn trôi. Thế nhưng mọi tài sản trong nhà chị đã bị cuốn theo dòng lũ.

Trao đổi với chúng tôi về công tác khắc phục hậu quả và giúp đỡ những gia đình thiệt hại trong cơn lũ, lãnh đạo UBND huyện Văn Bàn cho biết, hiện chính quyền địa phương đã ủng hộ mỗi gia đình bị trôi nhà 3 triệu đồng và đang lên kế hoạch hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống.

Theo VTV

Từ khóa
tin mới