TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

Lửa thử vàng, uy tín thử kim cương

19-10-2017 - 13:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Lửa thử vàng, uy tín thử kim cương

Một sự thật là phần lớn những người sở hữu kim cương đều không phải người sành trong việc phân biệt kim cương. Khoản tiền bỏ ra mua một viên kim cương đủ để so sánh với một khoản đầu tư. Không nên đầu tư vào một sản phẩm có giá trị thiếu minh bạch. Vậy đâu là điều kiện tiên quyết khi mua kim cương để tránh rủi ro?

Chứng chỉ kiểm định

Mặc dù sức hấp dẫn về giá của kim cương không kiểm định là rất lớn, nhưng nó lại đem lại rủi ro không hề nhỏ đối với người chơi bởi khả năng bán lại viên kim cương là rất thấp, hoặc nếu bán lại được thì lại mất giá rất nhiều với khoản đầu tư ban đầu bỏ ra.

Đối với mắt thường kim cương nhân tạo trông không khác gì kim cương tự nhiên, nhưng giá trị của kim cương nhân tạo chỉ bằng một phần nhỏ giá trị của kim cương thật. Những phương pháp thử kim cương truyền thống cũng không dễ thực hiện đối với một người chơi không có nhiều kinh nghiệm. Còn sử dụng máy thử kim cương với các thông số kĩ thuât phức tạp lại càng khó thực hiện.

Cách duy nhất và dễ nhất đối với khách hàng đó là tìm mua kim cương đi kèm với chứng nhận kiểm định và phải đảm bảo được chứng nhận kiểm định luôn tồn tại cùng viên kim cương suốt quá trình sở hữu. Ngoài ra, chứng chỉ kim cương còn có tác dụng bảo đảm rằng viên kim cương là thật, có thông số rõ ràng về trọng lượng, màu sắc, độ tinh khiết, giác cắt, và người chơi nhận được đúng giá trị của số tiền đã đầu tư.

Và hơn thế nữa

Chứng chỉ kim cương có nhiều loại, nhưng chỉ các chứng chỉ của tổ chức kiểm định độc lập – uy tín, như Viện Đá quý Mỹ (GIA), mới có giá trị công nhận quốc tế. Kiểm định GIA có các tiêu chuẩn khắt khe hơn hẳn các tổ chức kiểm định khác như IGI (Viện Đá quý Quốc tế), EGL (Phòng thí nghiệm Đá quý Châu Âu). Một viên kim cương nước D do IGI chứng nhận có thể sẽ rớt xuống nước F theo tiêu chuẩn GIA. Và như vậy giá trị của kim cương cũng đã giảm xuống rất nhiều.

Trên thị trường tồn tại những loại chứng chỉ kim cương “tự chứng nhận” của các công ty kinh doanh đá quý. Các đơn vị này sẽ sử dụng trang thiết bị và đội ngũ kĩ thuật của mình để kiểm định và in giấy kiểm định cho các viên kim cương không có chứng nhận quốc tế mà họ bán ra thị trường. Về bản chất, kim cương tự kiểm định không có giá trị được công nhận quốc tế do nó thiếu yếu tố “độc lập, uy tín” và có phần mang yếu tố chủ quan của đơn vị kinh doanh.

Tìm đâu nguồn kim cương uy tín

Doanh nghiệp hàng đầu về cung cấp nguồn kim cương uy tín, Cty VBĐQ Ngân hàng VietinBank (VietinBank Gold & Jewellery) luôn quan tâm đến lợi ích và giá trị đem lại cho khách hàng bằng cách chỉ cung cấp nguồn kim cương chất lượng cao chứng chỉ GIA.

VietinBank Gold sẽ đem lại cho khách hàng những lợi ích về giá trị đầu tư cũng như giá trị thẩm mỹ thông qua Chương trình Gia tăng giá trị Kim Cương áp dụng đến 31/12/2017. Kim cương mua theo Chương trình sẽ được đảm bảo theo giá quốc tế khi bán lại, được cầm cố khi khách có nhu cầu tiền mặt, hoặc được mua lại tới 98% giá trị.

Sản phẩm được thiết kế tinh xảo bởi nghệ nhân của VietinBank Gold & Jewellery.
Sản phẩm được thiết kế tinh xảo bởi nghệ nhân của VietinBank Gold & Jewellery.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên