TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VNM, VCB, BID bị “xả hàng” mạnh, VnIndex mất gần 9 điểm trong phiên đầu tuần

VNM, VCB, BID bị “xả hàng” mạnh, VnIndex mất gần 9 điểm trong phiên đầu tuần

Trong khi đó, VIC, MSN, PLX, HDB vẫn giữ vững đà bứt phá, giúp thị trường không giảm quá sâu. Đáng chú ý, HDB tiếp tục được khối ngoại “gom hàng” mạnh với 2,5 triệu cổ phiếu và cổ phiếu này đóng cửa tăng 1.000 đồng.

Sau những nỗ lực đầu phiên chiều, áp lực bán lập tức tăng vọt khi thị trường "xanh" khiến các chỉ số lập tức đảo chiều giảm điểm. Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex giảm 8,65 điểm (0,75%) xuống 1.148,49 điểm; Hnx-Index giảm 0,03 điểm (0,02%) xuống 133,31 điểm và Upcom-Index giảm 0,32 điểm (0,53%) xuống 59 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường nhìn chung vẫn ở mức thấp. Giá trị khớp lệnh trên HoSE và HNX chỉ đạt 5.160 tỷ đồng. Số mã giảm điểm trên 3 sàn là 292, không quá áp đảo so với 252 mã tăng điểm.

Về cuối phiên chiều, một số Bluechips như VNM, PNJ, HPG, FPT, BVH, hay các cổ phiếu ngân hàng BID, VCB bị bán khá mạnh và điều này ảnh hưởng không nhỏ tới xu hướng thị trường.

Trong khi đó, VIC, MSN, PLX, HDB vẫn giữ vững đà bứt phá, giúp thị trường không giảm quá sâu. Trong đó, HDB tiếp tục được khối ngoại "gom hàng" mạnh với 2,5 triệu cổ phiếu và cổ phiếu này đóng cửa tăng 1.000 đồng.

Ở nhóm bất động sản, xây dựng, các cổ phiếu LDG, PDR, NTL, CEO, DRH, FCN, SJS, VPI…cũng tăng điểm. Trong đó, VPI được khối ngoại mua thỏa thuận 4,5 triệu cổ phiếu.

===================================

Ngay từ những phút đầu phiên chiều, thị trường bất ngờ đảo chiều tăng điểm. Tuy vậy, thanh khoản vẫn khá thấp cho thấy giới đầu tư vẫn thận trọng với xu hướng lúc này. Tại thời điểm 13h50’, chỉ số VnIndex tăng 0,58 điểm (0,05%) lên 1.157,72 điểm; Hnx-Index tăng 0,5% lên 134 điểm.

Bộ đôi VIC, VRE sau khi bị bán mạnh buổi sáng đã đồng loạt tăng điểm. Bên cạnh đó, các Bluechips như MSN, SAB, BHN, DHG, HAG, HNG, cũng như các cổ phiếu ngân hàng VPB, ACB, MBB, CTG, HDB…đồng loạt bứt phá là động lực giúp thị trường hồi phục.

====================================

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra với những biến động khá dữ dội. Có thời điểm VnIndex giảm 15 điểm ngay từ đầu phiên, nhưng lực cầu bắt đáy đã kéo thị trường hồi phục mau chóng và về gần sát tham chiếu.

Tuy vậy, lực cầu chỉ chấp nhận giá thấp, trong khi cung giá xanh luôn sẵn sàng khiến thị trường lại quay đầu giảm điểm.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex giảm 7,41 điểm (0,64%) xuống 1.149,73 điểm; trong khi Hnx-Index vẫn tăng nhẹ 0,12 điểm (0,09%) lên 133,46 điểm.

Trong phiên sáng nay, điểm tích cực là khá nhiều Bluechips đã tăng điểm trở lại, giúp thị trường không quá hoảng loạn. Những cổ phiếu Bluechips tăng điểm đáng chú ý có thể kể tới như SAB, MWG, SSI, PNJ, MSN, hay các cổ phiếu ngân hàng như CTG, ACB, MBB, EIB, HDB.

Ở nhóm dầu khí, PVS là cái tên nổi bật nhất khi tăng 500 đồng, cổ phiếu này cũng được khối ngoại mua ròng hơn 400 nghìn đơn vị trong phiên sáng.

Ngược lại, các Bluechips như VIC, VJC, PLX, VRE, BID, BVH, FPT, GAS, HPG…vẫn bị bán khá mạnh và điều này khiến thị trường chưa thể bứt phá. Bên cạnh đó, các cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng nhìn chung vẫn "đỏ lửa" cho thấy sự thận trọng của giới đầu tư lúc này.

=================================

Ngay từ những phút mở cửa, áp lực bán dồn dập trên toàn thị trường đã khiến các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu và có thời điểm VnIndex giảm 15 điểm.

Tại thời điểm 9h35’, chỉ số VnIndex giảm 10,99 điểm (0,95%) xuống 1.146,15 điểm; Hnx-Index giảm 0,52 điểm (0,39%) xuống 132,82 điểm và Upcom-Index giảm 0,37 điểm (0,62%) uống 58,98 điểm.

VIC sau chuỗi ngày tăng điểm ấn tượng gần đây đã chịu áp lực chốt lời và hiện giảm 1.500 đồng. Các Bluechips khác như VRE, VNM, PLX, BVH, FPT, GAS, HPG, PNJ…hay các cổ phiếu ngân hàng như ACB, VPB, BID, CTG, HDB…cũng chịu áp lực bán mạnh và đồng loạt giảm điểm.

Ở chiều ngược lại, MSN, VJC, MBB là những cổ phiếu vốn hóa lớn tăng điểm đáng chú ý, tuy nhiên mức độ tăng cũng khá khiêm tốn.

Nhóm dầu khí hiện có giao dịch tích cực hơn đôi chút với PVS tăng điểm, trong khi PVD, PVB, PXS…dao động quanh mốc tham chiếu.  

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên