TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lùm xùm tại Sở NN&PTNT Thanh Hóa: Lãnh đạo lên tiếng

20-06-2018 - 10:41 AM | Thời sự

Lùm xùm tại Sở NN&PTNT Thanh Hóa: Lãnh đạo lên tiếng

Ngày 20/6, liên quan đến những lùm xùm xảy ra tại Sở NN&PTNT Thanh Hóa gần đây, ông Mai Nhữ Thắng, Phó giám đốc Sở (người vừa được giao phụ trách) cho biết, đã phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nhanh chóng, dứt điểm, không bao che.

Cụ thể, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng, chiều 15/6, Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định thu hồi, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm trước đó đối với các ông, bà: Nguyễn Văn Tâm giữ chức Phó chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật; bà Lê Thị Bình giữ chức Phó chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật; bà Nguyễn Thị Lan giữ chức Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y; Trịnh Văn Chất giữ chức Phó trưởng phòng trồng trọt. Đây là những trường hợp được bổ nhiệm thiếu tiêu chuẩn, điều kiện là công chức, có trình độ lý luận chính trị, bằng đại học chính quy,... theo quy định của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Lùm xùm tại Sở NN&PTNT Thanh Hóa: Lãnh đạo lên tiếng - Ảnh 1.

Ông Lê Như Tuấn nguyên Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa

Những cán bộ được bổ nhiệm trái quy định trên được ông Lê Như Tuấn - Giám đốc Sở NN&PTNT ký quyết định (ông Tuấn đã nghỉ hưu từ ngày 1/6/2018).

“Sau khi hủy bỏ quyết định lãnh đạo Sở đã mời các cá nhân liên quan lên làm việc, trao đổi nắm lại tâm tư, nguyện vọng. Sau đó sẽ bố trí công việc theo vị trí, chuyên môn phù hợp”, ông Thắng nói.

Như báo Công lý thông tin, mặc dù nhiều các cán bộ chưa đủ tiêu chuẩn, điều kiện về bằng cấp, trình độ lý luận chính trị, công chức theo quy định của UBND tỉnh Thanh Hóa tại văn bản số 2235 (ngày 28/6/2017), nhưng trong năm 2017, Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa Lê Như Tuấn (đã nghỉ hưu từ ngày 1/6/2018) vẫn ký quyết định bổ nhiệm hàng loạt cán bộ. Việc này đã gây bức xúc trong dư luận.

Ngoài ra, sau khi có ý kiến của Ban Nội chính tỉnh, Hội đồng kỷ luật Sở NN&PTNT Thanh Hóa đã tiến hành họp thi hành kỷ luật cảnh cáo về Đảng và chính quyền đối với ông Đỗ Trọng Vĩnh, Phó Chánh Văn phòng vì các sai phạm trong quá trình công tác.

Được biết, năm 2017, Ban Nội chính Tỉnh ủy Thanh Hóa đã kiểm tra, phát hiện tại Văn phòng Sở để ngoài sổ sách 150 triệu đồng tiền thu phí, lệ phí (tháng 10 và 12 năm 2016) từ cơ sở. Với cương vị là Kế toán văn phòng sở, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã không kiểm tra, phát hiện việc này. Số tiền này được thu nộp về thủ quỹ, không báo qua kế toán. Tại thời điểm kiểm tra, số tiền này được xác định đã nộp cho thủ quỹ, nhưng chưa được đưa vào sổ sách kế toán.

“Đối với bà Nguyễn Thị Phương Thảo, đến thời điểm tháng 4/2018, nghỉ chế độ thai sản nên chưa thể tiến hành kỷ luật. Khi nào bà Thảo đi làm lại thì Hội đồng kỷ luật sẽ họp xem xét hình thức xử lý theo đúng quy định, không bao che. Sau đó sẽ bố trí công tác khác, phù hợp với chuyên môn, trình độ”, ông Mai Nhữ Thắng cho biết.

Quá trình bổ nhiệm “thần tốc” bà Nguyễn Thị Phương Thảo vào vị trí kế toán trưởng khiến dư luận bức xúc. Bà Thảo (28/11/1990) từng có thời gian hợp đồng (4 tháng), rồi hợp đồng thử việc 11 tháng ở Phòng Hành chính tổng hợp, Chi cục Bảo vệ thực vật Thanh Hóa (đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT); đến ngày 29/8/2014, Giám đốc Sở NN&PTNT đã ký quyết định tiếp nhận bà Thảo về công tác tại Văn phòng Sở từ ngày 1/9/2014. Tới ngày 1/10/2014, Giám đốc Sở ký quyết định công nhận hết thời gian tập sự và bổ nhiệm bà Thảo vào ngạch Kế toán viên.

Cũng trong ngày 1/10/2014, Giám đốc Sở ký quyết định giao cho bà Thảo phụ trách kế toán cơ quan Sở. Sau đó, ngày 1/10/2015, bà Thảo được bổ nhiệm làm Kế toán trưởng cơ quan này với thời hạn 5 năm. Nhiều ý kiến “thắc mắc” vì sao bà Thảo được Giám đốc Sở “ưu ái” bổ nhiệm Kế toán trưởng “thần tốc” đến như vậy?

Phó giám đốc Sở NN&PTNT Mai Nhữ Thắng cho hay: “Đây là bài học cho lãnh đạo Sở trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát thực thi nhiệm vụ. Tập thể và cá nhân có liên quan đang kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm để có báo cáo Ban Thường vụ, Chủ tịch UBND tỉnh. Hiện tại tất cả các công tác liên quan tới bổ nhiệm, điều động, luân chuyển không được xem xét, chờ Sở có giám đốc mới. Lãnh đạo Sở, các đơn vị trực thuộc đoàn kết, thực hiện tốt công việc chuyên môn và các công tác khác được giao”.

Theo Thanh Phương

Công Lý

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên