TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lùm xùm vụ điều chỉnh quy hoạch KĐT Gamuda Gardens, chủ đầu tư nói gì?

11-05-2018 - 08:32 AM | Bất động sản

Lùm xùm vụ điều chỉnh quy hoạch KĐT Gamuda Gardens, chủ đầu tư nói gì?

Những ngày gần đây, nhiều cư dân sống tại khu đô thị Gamuda Gardens phản ánh về việc chủ đầu tư Gamuda Land điều chỉnh quy hoạch khu đô thị tăng số lượng biệt thự, liền kề trong khu đô thị lên 130 căn.

Cụ thể, 232 căn nhà liền kề tại khu ST5 với diện tích khá lớn đã được Gamuda Land rút bớt diện tích xây dựng và bổ sung thêm 130 căn vào quy hoạch nâng tổng số căn lên 362 căn, tức tăng thêm 130 căn.

Việc điều chỉnh này, đã chính thức được Gamuda Land Việt Nam và lãnh đạo phường Trần Phú, quận Hoàng Mai - nơi dự án triển khai lấy ý kiến người dân vào ngày 4/5 vừa qua. Tuy nhiên,  phản ánh của một số cư dân Gamuda Gardens cho rằng việc chủ đầu tư chia nhỏ căn hộ nhằm bán hàng là không đúng với luật pháp.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, đại diện chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam giải thích, Theo Điều 46 của Luật Quy hoạch đô thị số 30/2009/QH12 về rà soát quy hoạch đô thị thì quy hoạch đô thị phải được định kỳ xem xét, rà soát, đánh giá quá trình thực hiện để kịp thời điều chỉnh phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong từng giai đoạn.

Thời hạn rà soát định kỳ đối với quy hoạch chung, quy hoạch phân khu là 5 năm, quy hoạch chi tiết là 3 năm, kể từ ngày quy hoạch đô thị được phê duyệt.

"Vì vậy, việc Gamuda Land Việt Nam điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Gamuda Gardens là phù hợp với luật pháp Việt Nam, phù hợp với thực tế và theo quy luật thị trường thay đổi sau 8 năm kể từ khi giấy phép xây dựng khu đô thị được UBND TP Hà Nội phê duyệt từ năm 2010", đại diện này khẳng định.

Cũng theo đại diện của Gamuda Land, việc lấy ý kiến điều chỉnh quy hoạch của cư dân cũng đã được UBND phường Trần Phú cùng chủ đầu tư Gamuda phối hợp tổ chức và đạt được sự nhất trí cao.

Trước câu hỏi, Gamuda Land sẽ giải quyết thế nào trước những ý kiến phản đối của các cư dân, đại diện Gamuda Land khẳng định: "Về những thông tin phản ánh từ cư dân, ban lãnh đạo chủ đầu tư này đã tiến hành ngay các biện pháp xác minh thông tin, cũng như gặp gỡ cư dân để ghi nhận phản ánh và cùng bàn cách khắc phục những sự cố không mong muốn xảy ra".

Được biết, Khu đô thị Gamuda Gardens rộng 73ha là một trong bốn khu phức hợp chính của dự án Gamuda City do Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam đầu tư, được xây dựng với mục tiêu trở thành khu đô thị có đầy đủ tiện ích hiện đại, bao gồm câu lạc bộ giải trí, trường học công lập và trường quốc tế, trung tâm thương mại và các tiện ích đẳng cấp 5* khác.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên