TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Luôn đổi mới để hiện thực hoá khát vọng

19-04-2018 - 11:00 AM | Tin tức dự án

Luôn đổi mới để hiện thực hoá khát vọng

Tiếp tục tiến trình thay đổi vươn lên và đồng hành phát triển với khách hàng, đối tác, cổ đông, nhân viên và cộng đồng. Đó là những chia sẻ của Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt – ông Nguyễn Văn Đạt khi nói về định hướng phát triển thương hiệu Phát Đạt.

Năm 2017, nền kinh tế và thị trường bất động sản đã có tác động như thế nào đến sự phát triển của Phát Đạt, thưa Ông?

Năm 2017, kinh tế Việt Nam tăng trưởng ổn định và lạm phát thấp đã giúp các doanh nghiệp phát triển, trong đó có doanh nghiệp bất động sản. Riêng Phát Đạt với chiến lược cụ thể đã đẩy nhanh việc bán các sản phẩm và thu hồi vốn đầu tư tại các dự án, giảm chi phí tài chính.

Với kết quả đã đạt được, ông đánh giá thế nào? Những điều gì được xem là thành tựu của Phát Đạt trong năm 2017?

Năm 2017, Phát Đạt đã có một năm khá thành công với doanh thu 1.327 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 440 tỷ đồng, mức lãi cao nhất kể từ khi thành lập.

Mặt khác, Phát Đạt đã trả hết nợ vay và lãi vay cho các Ngân hàng và trái chủ. Chúng tôi cũng đạt nhiều giải thưởng lớn như Dự án căn hộ tốt nhất của Vietnam Property Awards năm 2017, Top 10 nhà phát triển dự án bất động sản Việt Nam… Nhờ những kết quả này, cổ phiếu PDR niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE đã tăng giá mạnh hơn 200%.

Tuy vậy, nếu nói là thành tựu thì thành tựu lớn nhất trong năm qua là xây dựng được đội ngũ nhân viên. Con người chính là nhân tố cốt lõi tạo ra những thành công của Phát Đạt trong năm 2017.

Doanh thu tăng trưởng, lợi nhuận cao chắc chắn công ty đã không ngừng có những quyết sách đột phá. Vậy, những cái mới của Phát Đạt trong năm 2017 là gì thưa ông?

Một doanh nghiệp muốn thành công chắc chắn phải thực thi đổi mới liên tục, nếu không sẽ giậm chân tại chỗ.

Chúng tôi đã và đang thực hiện nhiều đổi mới trong công ty. Nổi bật nhất đó là đổi mới về chiến lược phát triển quỹ đất, chiến lược tài chính, và chính sách nhân sự. Đây là những vấn đề quan trọng để nâng cao năng lực cạnh tranh của Phát Đạt trên thị trường bất động sản hiện nay.

Năm 2018 này và những năm tiếp theo, ông định hướng và có chiến lược gì để Phát Đạt tiếp tục phát triển?

Chúng tôi luôn hun đúc khát vọng dẫn đầu. Phát Đạt phải nằm trong Top 10 nhà phát triển dự án bất động sản và thương hiệu The EverRich nằm trong Top 10 thương hiệu căn hộ cao cấp của thị trường bất động sản Việt Nam. Tiếp đó, Phát Đạt cũng phải nằm trong Top 100 doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam.

Những năm tới, mục tiêu của Phát Đạt là tăng trưởng lợi nhuận hàng năm tăng trên 30% và ổn định trong nhiều năm; vốn chủ sở hữu đạt tối thiểu 5.000 tỷ đồng vào năm 2020.

Để thực hiện mục tiêu, Phát Đạt sẽ có chiến lược cụ thể gì, thưa ông?

Năm qua, Phát Đạt đã đổi mới các chiến lược phát triển quỹ đất, tài chính, và nhân sự mà theo tôi là rất hiệu quả. Từ năm nay, chúng tôi sẽ tăng cường quảng bá thương hiệu Phát Đạt và The EverRich đến khách hàng mục tiêu. Tham gia các hội nghị, sự kiện đầu tư, bất động sản trong nước và quốc tế cũng là cách để thu hút hơn.

Năm 2018, bên cạnh việc tiếp tục các đổi mới, các hoạt động đối ngoại của Phát Đạt sẽ được đầu tư hơn.

Ngoài những điểm thuận lợi, theo ông, thách thức lớn nhất mà Phát Đạt hiện đang đối mặt là gì? Phát Đạt sẽ làm thế nào để vượt qua thách thức đó?

Hiện tại, Phát Đạt đang đối mặt với hai thách thức lớn: Khả năng phát triển ổn định của thị trường bất động sản và sự cạnh tranh về nguồn nhân lực chất lượng cao. Để giải quyết, chúng tôi sẽ đa dạng hoá doanh thu, giảm thiểu các rủi ro tài chính và làm tốt hơn các chính sách nhân sự. Năm 2017 Phát Đạt cũng đã thực hiện các giải pháp này và kết quả tích cực như đã thấy.

Như ông đã nói, nguồn nhân lực là chìa khoá thành công của Phát Đạt. Vậy Phát Đạt đã làm thế nào để phát huy sức mạnh “Người Phát Đạt”?

Nguyên tắc chính của chúng tôi là “đồng hành cùng phát triển”. Cụ thể, Phát Đạt thực hiện nhiều chính sách nhân sự về tiền tiền lương, thưởng hiệu quả kinh doanh, phúc lợi; cải thiện môi trường làm việc và tạo cơ hội cho nhân viên phát triển.

Tôi luôn tâm niệm rằng, công ty có cam kết về chính sách nhân sự thì người lao động mới có động lực, có tinh thần trách nhiệm, từ đó mới gắn bó và đồng hành cùng công ty phát triển lâu dài.

Điều gì làm ông cảm thấy tự hào nhất khi nhắc đến thương hiệu Phát Đạt?

Đó là Uy tín, đổi mới và khát vọng dẫn đầu. Kể cả trong những lúc khó khăn nhất, chúng tôi luôn giữ lời hứa, cam kết. Sai lầm có thể có nhưng phải đứng dậy và bước ra từ trong sai lầm, thay đổi để làm tốt hơn. Phương châm của chúng tôi luôn là “Hãy học hỏi và dám thay đổi”.

Ngay từ khi đặt chân vào thị trường bất động sản, Phát Đạt đã xác định “Trở thành tập đoàn phát triển hàng đầu Việt Nam thông qua việc sở hữu các thương hiệu dẫn đầu”. Có những lúc thực sự khó khăn như giai đoạn 2009 – 2013 đã khiến Phát Đạt đi chậm lại, nhưng khát vọng đó vẫn không hề thay đổi. Sau 13 năm hoạt động, Phát Đạt đã trở thành nhà đầu tư lớn, có tên có tuổi trên thị trường. Chúng tôi đã tạo ra các dự án căn hộ cao cấp có phong cách sống mới, như dự án The EverRich Infinity, Dự án Millennium!

Xin cảm ơn Ông!

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên