TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lương cao nhất hệ thống, Vietcombank thưởng Tết bao nhiêu cho nhân viên?

08-02-2018 - 17:41 PM | Tài chính - ngân hàng

Lương cao nhất hệ thống, Vietcombank thưởng Tết bao nhiêu cho nhân viên?

Chia sẻ với báo chí dịp gần đây, chủ tịch HĐQT ngân hàng Vietcombank ông Nghiêm Xuân Thành cho biết, lương của cán bộ ngân hàng này bình quân cao hơn 32 triệu đồng/tháng.

Trả lời câu hỏi về chế độ thưởng Tết cho người lao động năm nay ra sao, ông Thành cho biết chế độ thưởng là theo quy định của Nhà nước, tức là doanh nghiệp một năm được trích lập tối đa 2 tháng phúc lợi khen thưởng, nhân sự nào hoàn thành kế hoạch thì được tối đa là 3 tháng. 

Lý giải về mức thưởng 7 – 8 tháng lương của các ngân hàng, ông Thành cho biết bản chất đó không phải là thưởng mà là truy lĩnh lương. Ví dụ với mức lương 32 triệu đồng thì cán bộ sẽ không được lĩnh hàng tháng mà có thể lĩnh 16 triệu mỗi tháng hoặc 60% lương, phần còn lại sẽ được rải ra các đợt trong năm.

"Chẳng hạn kết thúc quý, kết thúc năm, ngân hàng sẽ chấm KPI. Trên cơ sở mức chấm KPI đó, mọi người sẽ có mức lương khác nhau, mức lương ở các chi nhánh cũng không giống nhau, mức chênh giữa chi nhánh cao nhất và thấp nhất lên đến 60%, người thấp nhất sẽ được khoảng 70% mức lương bình quân, người cao nhất sẽ được 130% mức bình quân. Hàng tháng người lao động sẽ được tạm ứng, kết thúc năm quyết toán thì có người được 8 tháng, có người 5 tháng, có người 13 tháng nhưng đó đều là truy lĩnh lương"- ông Thành nói.

Ông Thành cũng nói, có chi nhánh ở Vietcombank dịp Tết này chỉ được lĩnh thêm 1 tháng lương vì lương đã trả hết trong năm rồi, KPI không đạt cao, nhưng có chi nhánh sẽ đạt 3 tháng, 5 tháng…

Còn nói đúng bản chất thưởng Tết, theo chủ tịch Vietcombank, Tết này người lao động sẽ được thưởng tối thiểu là 1 tháng lương còn tối đa không vượt quá mức cho phép tức là 3 tháng lương.

Năm 2017, theo báo cáo tài chính chưa kiểm toán, lợi nhuận trước thuế của Vietcombank đạt hơn 11.300 tỷ đồng, dẫn đầu trong hệ thống. Cùng với lợi nhuận tốt, ngân hàng cũng tăng hơn 20% thu nhập cho nhân viên so với năm trước, lên bình quân mỗi người khoảng 32 triệu đồng/tháng.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên