TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lý do đội ngũ cố vấn kinh tế cũng có mặt trong cuộc họp tác chiến tấn công Syria của Tổng thống Trump

08-04-2017 - 09:40 AM | Tài chính quốc tế

Lý do đội ngũ cố vấn kinh tế cũng có mặt trong cuộc họp tác chiến tấn công Syria của Tổng thống Trump

Một bức ảnh có giá trị bằng vạn lời nói chính là câu nói chính xác nhất cho trường hợp này. Nhiều người nhanh chóng phát hiện ra điều kỳ lạ ở đây.

Hôm qua (7/4), Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer đã đăng trên tài khoản Twitter cá nhân một bức ảnh chụp lại khoảnh khắc Tổng thống Donald Trump và đội ngũ của ông đang hội ý về quyết định nã gần 60 tên lửa hành trình Tomahawk vào căn cứ không quân của Syria. Cuộc họp được tổ chức tại một căn phòng ngay trong khu nghỉ dưỡng Mar-a-Logo (Florida).

Theo Spicer, tất cả mọi người trong bức ảnh đang nhìn vào màn hình để họp qua video, ở phía bên kia là Phó Tổng thống Mike Pence, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis và Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ Joseph Dunford.

Một bức ảnh có giá trị bằng vạn lời nói chính là câu nói chính xác nhất cho trường hợp này. Nhiều người nhanh chóng phát hiện ra điều kỳ lạ ở đây.

Trong bức ảnh, có một số người dĩ nhiên sẽ ở trong một cuộc họp như vậy. Đó là Ngoại trưởng Rex Tillerson hay Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer. Bộ ba Reince Priebus (Chánh văn phòng Nhà Trắng), hai cố vấn Jared Kushner và Steve Bannon cũng có mặt.

Tuy nhiên, trong cuộc họp này lại xuất hiện cả Bộ trưởng Thương mại Wilber Ross và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, cùng với Giám đốc Hội đồng kinh tế quốc gia Gary Cohn.

Nằm trong đội ngũ cố vấn kinh tế của Tổng thống, công việc của họ không có liên quan gì đến Syria hay vũ khí hóa học. Họ có mặt ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago là để chuẩn bị cho chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Kinh tế là một trụ cột quan trọng trong mối quan hệ Mỹ - Trung, vì thế ông Trump muốn những người đứng đầu phụ trách các vấn đề thương mại, tài chính, kinh tế có mặt tại đây.

Cuộc đón tiếp Chủ tịch Tập đã bị gián đoạn bởi vụ tấn công vào Syria, và ông Trump muốn họp với tất cả những quan chức đang có mặt ở Mar-a-Lago.

Kết quả là chúng ta có một bức ảnh gợi nhớ lại một trong những bức ảnh mang tính biểu tượng của người tiền nhiệm Barack Obama, khi ông đang hội ý trong phòng tình huống (Situation Room) theo dõi vụ tấn công tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden. Chỉ khác là bên cạnh ông Obama không có Gary Locke, Larry Summers hay Tim Geithner. Căn phòng cũng đông đúc không kém là bởi toàn bộ đội ngũ an ninh quốc gia có mặt ở trong phòng thay vì họp qua video.

Thanh Thanh

Theo Trí thức trẻ/The Vox

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên