TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mặc cha mẹ "kêu gào" vì không nghề nghiệp ổn định, chàng blogger kiêm golfer trẻ tuổi này vẫn kiếm hơn 154.000 USD/năm chỉ nhờ đi phượt đó đây

20-03-2019 - 20:00 PM | Sống

Mặc cha mẹ "kêu gào" vì không nghề nghiệp ổn định, chàng blogger kiêm golfer trẻ tuổi này vẫn kiếm hơn 154.000 USD/năm chỉ nhờ đi phượt đó đây

Chàng blogger kiêm golfer giỏi giang này được hàng triệu người biết đến với tên gọi: Drew Binsky.

Nhắc đến thành công, mọi thường nghĩ ngay tới các nghề như doanh nhân, luật sư, bác sĩ, diễn viên… Tuy nhiên, anh chàng Drew Binsky lại làm nên tên tuổi của mình ở một lĩnh vực rất khác.

Trong vòng 2 năm, Drew chuyển việc liên tục, từ thầy giáo dạy tiếng Anh đến blogger trên YouTube. Mỗi ngày, anh ngồi làm các video du lịch ngắn, thu hút hơn 500 triệu lượt xem trực tuyến.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Wisconsin-Madison vào năm 2013, Drew xin cha mẹ chuyển tới Hàn Quốc để dạy tiếng Anh. Cha anh - ông Danny - đã bị sốc khi nghe điều này. Bởi với 2 tấm bằng Kinh tế và Khởi nghiệp kinh doanh, Drew hoàn toàn có thể tìm được một công việc danh giá. Ông thốt lên: “Có 2 bằng từ một trường đại học lớn, và nó chỉ muốn đi dạy tiếng Anh thôi sao?”

Mặc cha mẹ kêu gào vì không nghề nghiệp ổn định, chàng blogger kiêm golfer trẻ tuổi này vẫn kiếm hơn 154.000 USD/năm chỉ nhờ đi phượt đó đây - Ảnh 1.

Drew chụp cùng người dân ở Nepal. Chàng blogger kiêm golfer giỏi giang này được hàng triệu người biết đến.

Năm ngoái, Drew cho biết anh kiếm được hơn 154.000 USD từ quảng cáo trên Facebook và YouTube. Ngoài ra, việc hợp tác với các nhãn hàng và công ty như Booking.com cũng đem lại cho anh nguồn thu nhập đáng kể. Họ thường cần tới các influencer như Drew để quảng bá sản phẩm và hoạt động kinh doanh.

“Lúc đầu, cha mẹ không tin là tôi sẽ làm công việc này toàn thời gian,” Drew nói với CNBC. “Mẹ tôi cứ cằn nhằn: ‘Bao giờ thì con mới chịu về kiếm một công việc tử tế hả?’”

Mẹ anh - bà Ellen - cho biết, bà chưa bao giờ nghĩ con trai mình sẽ sống ở nước ngoài. “Chúng tôi là những người truyền thống. Bạn biết đấy, chúng ta cho con đi học đại học và mong đợi chúng trở về nhà, kiếm một công việc ổn định sau khi tốt nghiệp,” bà nói.

Mặc cha mẹ kêu gào vì không nghề nghiệp ổn định, chàng blogger kiêm golfer trẻ tuổi này vẫn kiếm hơn 154.000 USD/năm chỉ nhờ đi phượt đó đây - Ảnh 2.

Drew Binsky khi đang đi du lịch tại Ấn Độ. Năm ngoái, Drew cho biết anh kiếm được hơn 154.000 USD từ quảng cáo trên Facebook và YouTube.

Hiện tại, Drew Binsky đã đi du lịch được 163 nước, từ Ấn Độ, Iran,... cho đến những nơi xa xôi, hẻo lánh như Nam Cực. Không chỉ khám phá cuộc sống đó đây, anh còn dành thời gian chơi golf tại 19 nước. Drew dự định sẽ tới mọi quốc gia còn lại trên thế giới.

Là một blogger, mục tiêu của Drew là làm 1 video/ngày. "Bạn không thể trở thành blogger thành công chỉ sau một đêm được. Kể cả những nghề nghiệp khác cũng vậy," anh khuyên. "Nếu là golfer, bạn không thể tỉnh dậy và tham gia ngay PGA Tour được."

Mặc cha mẹ kêu gào vì không nghề nghiệp ổn định, chàng blogger kiêm golfer trẻ tuổi này vẫn kiếm hơn 154.000 USD/năm chỉ nhờ đi phượt đó đây - Ảnh 3.

Là một blogger, mục tiêu của Drew là làm 1 video/ngày. "Bạn không thể trở thành blogger thành công chỉ sau một đêm được. Kể cả những nghề nghiệp khác cũng vậy," anh khuyên. "Nếu là golfer, bạn không thể tỉnh dậy và tham gia ngay PGA Tour được."

Bên cạnh đó, Drew cũng khẳng định rằng, anh chưa bao giờ nghĩ mình sẽ thành công như ngày hôm nay.

Trong những năm đầu tiên sống ở nước ngoài, anh từng viết blog về du lịch và đăng tải video lên ứng dụng Snapchat. Tuy nhiên, sự nghiệp của anh chỉ bắt đầu khởi sắc sau chuyến du lịch đến Triều Tiên. Các video trong chuyến đi này đã thu về tổng cộng hơn 10 triệu lượt xem trực tuyến - một con số khổng lồ mà bất kỳ blogger nào cũng phải thèm muốn.

Một tháng, thu nhập của Drew dao động từ khoảng 1.000 USD cho đến 30.000 USD, tùy thuộc vào lượt xem video. “Tôi không bao giờ coi tiền là động lực để làm tất cả những việc này,” anh nói.

Dù có thu nhập cao nhưng Drew vẫn chi tiêu hết sức tiết kiệm cho các chuyến đi của mình.

Hiện tại, cha mẹ Drew đã hoàn toàn chấp nhận nghề nghiệp của con trai mình.

“Giới trẻ bây giờ thật là tuyệt vời. Chúng sẽ xoay xở được thôi,” ông Danny bày tỏ. “Nếu là 5,6 hay 10 năm trước, chuyện này sẽ không bao giờ xảy ra.”


Mặc cha mẹ kêu gào vì không nghề nghiệp ổn định, chàng blogger kiêm golfer trẻ tuổi này vẫn kiếm hơn 154.000 USD/năm chỉ nhờ đi phượt đó đây - Ảnh 4.

Drew cùng cha mẹ của mình - ông Danny và bà Ellen.

Trước kia, ông Danny và bà Ellen chưa từng rời khỏi Mỹ bao giờ. Thế nhưng, kể từ khi Drew chuyển ra nước ngoài sinh sống, hai ông bà cũng bắt đầu đi du lịch tới các nước như Thái Lan và Việt Nam. “Chúng tôi có thêm cơ hội tiếp xúc với các nền văn hóa, ẩm thực và khu vực khác nhau,” bà Ellen cho biết.

Theo Drew, sự ủng hộ của cha mẹ khiến anh cảm thấy được công nhận hơn bao giờ hết.

“Tôi vui vì họ có thể thấy những gì tôi làm là đúng đắn,” anh hạnh phúc nói.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên