TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mặc dù sở hữu tài sản kếch xù, Tổng thống Donald Trump vẫn 'chìm đắm' trong những bữa tối giản dị đến bất ngờ

10-12-2017 - 10:44 AM | Sống

Mặc dù sở hữu tài sản kếch xù, Tổng thống Donald Trump vẫn 'chìm đắm' trong những bữa tối giản dị đến bất ngờ
Bữa tối ưa thích của Tổng thống Mỹ Donald Trump ở cửa hàng McDonald's chỉ có giá 22,5 USD.

Dù sở hữu tài sản kếch xù, những tỷ phú hàng đầu thế giới vẫn có thói quen thưởng thức đồ ăn nhanh rất giản dị.

Tổng thống Donald Trump sở hữu tài sản ước tính lên tới hơn 3 tỉ USD và có thể thưởng thức đồ ăn do các đầu bếp đẳng cấp quốc tế tại Nhà Trắng. Tuy nhiên, ông vẫn thường xuyên ăn bữa tối trị giá 22 USD của cửa hàng McDonald's.

Trong cuốn sách sắp ra mắt "Let Trump Be Trump", đồng tác giả Corey Lewandowski và cựu phụ tá của tổng thống Trump trong chiến dịch tranh cử đã tiết lộ nhiều điều thú vị về ứng cử viên Tổng thống Donald Trump trước cuộc bầu cử năm 2016.

"Ông Trump dường như không thể che giấu vẻ thèm thuồng khi nhắc đến đồ ăn của McDonald's", 2 tác giả kể lại trong cuốn sách. Một bữa tối thông thường của ông Trump thường gồm 2 chiếc bánh Big Mac, 2 phần cá phi lê và một ly sô cô la lắc, theo tờ The Washington Post. Theo tính toán, thực đơn bữa yêu thích này của Tổng thống Trump có giá khoảng 22,5 USD.

Mặt khác, Tổng thống cũng thích tự “phát minh” các món ăn mới theo thực đơn sẵn có của McDonald, đôi khi còn áp dụng sang cả thực đơn KFC nữa. Ông Trump từng thể hiện tình yêu đối với loại thức ăn nhanh này trên mạng xã hội. Vốn là người bận rộn, không thích vi trùng và luôn cho rằng đồ ăn nhanh rất sạch nên nhà tỷ phú này hay ưu tiên gà rán như lựa chọn số một của mình.

Và đặc biệt nhất ở đây là, ông Trump thường ăn gà KFC bằng dao và dĩa thay vì dùng tay như người khác. Bất chấp câu khẩu ngữ "vị ngon trên từng ngón tay" của KFC được nhiều người công nhận, Donald Trump vẫn "chịu khó" thưởng thức bữa ăn theo cách "có một không hai".

Tổng thống Mỹ luôn sử dụng dao và dĩa khi thưởng thức món gà rán KFC.

Tổng thống Mỹ luôn sử dụng dao và dĩa khi thưởng thức món gà rán KFC.

Ông Trump không phải là người giàu có duy nhất yêu thích các đồ ăn nhanh. Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng nhiều lần khẳng định rằng, ông thường xuyên ăn sáng tại Mc Donald và ông không bao giờ chi nhiều hơn 3,17 USD cho bữa sáng.

Dù là tỉ phú giàu hạng nhất thế giới nhưng Warren Buffett vẫn ăn sáng tại cửa hàng McDonalds hàng ngày.

Dù là tỉ phú giàu hạng nhất thế giới nhưng Warren Buffett vẫn ăn sáng tại cửa hàng McDonald's hàng ngày.

"Khi cạo râu mỗi sáng, tôi sẽ nói cho vợ biết tôi muốn có 2,61 USD, 2,95 USD hay 3,17 USD. Cô ấy sẽ để số tiền đó vào xe của tôi. Tôi cảm thấy như vậy là khá đầy đủ cho một bữa sáng. Với 2,61 USD tôi đã có thể ăn 2 chiếc xúc xích và uống một ly Coke.

Bill Gates cũng là một người hâm mộ đồ ăn nhanh. Bill Gates còn sở hữu một chiếc thẻ ưu đãi McGold của McDonald's cho phép ông có thể ăn miễn phí ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Ông chủ Mark Zuckerberg của mạng xã hội lớn nhất hành tinh cũng có sở thích tương tự. Ngay trong kỳ nghỉ trăng mật với vợ Priscilla Chan, Mark cũng cùng vợ thưởng thức đồ ăn của McDonald's tại Piazza di Spagna, Italia.

Thu Hoài

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC

Trở lên trên