TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Mai Chau Ecolodge, vẹn nguyên lời hứa sẻ chia

19-12-2018 - 15:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Mai Chau Ecolodge, vẹn nguyên lời hứa sẻ chia

Kỳ nghỉ ở Ecolodge còn đang khá mới mẻ trong loại hình nghỉ dưỡng phổ biến ở Việt Nam, Ecolodge không chỉ là nơi nghỉ dưỡng mà còn là nơi giúp du khách có ý thức gần gũi với thiên nhiên, trải nghiệm và thụ hưởng những giá trị văn hóa giàu màu sắc bản địa. Và Mai Chau Ecolodge là một đơn vị Ecolodge do chính người Việt quản lý có tính khám phá tiên phong nổi bật ở Việt Nam.

Hơn 04 năm qua, du lịch bền vững chính là tôn chỉ phát triển của hệ thống Asia Ecolodge nói chung hay Mai Chau Ecolodge nói riêng. Bởi sự bền vững của ngành du lịch nhất là lưu trú cũng là sự sống còn của những doanh nghiệp như Mai Chau Ecolodge.

Mai Chau Ecolodge, vẹn nguyên lời hứa sẻ chia - Ảnh 1.

Với cam kết ngay từ khi vận hành, Mai Chau Ecolodge liên tục thực hiện nhiều chương trình vì cộng đồng, tạo độ lan tỏa sâu rộng đến từng trái tim bà con trong thung lũng Mai Châu tỉnh Hòa Bình như: phát động cuộc thi “Dùng ít giảm thiểu – Quay vòng tái sinh” nhằm khuyến khích hạn chế rác thải nhựa trong cộng đồng, hỗ trợ dự án “Hành trình thứ hai của chai nhựa” trong việc thu gom, không dùng ống hút nhựa trong nhà hàng…

Ngoài ra, hàng năm Mai Chau Ecolodge đều tổ chức miễn phí lớp học tiền sản, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản trò chuyện cùng chị em, bà con trong thung lũng, do chuyên gia Nguyễn Thị Mến – Y Tá Trưởng Khoa Sản-Nhi, Bệnh Viện Việt Pháp hỗ trợ nhằm cung cấp kiến thức, nâng cao chất lượng sống cho phụ nữ tại huyện miền núi Mai Châu.

Mai Chau Ecolodge, vẹn nguyên lời hứa sẻ chia - Ảnh 2.

Là thành viên chính thức của Câu lạc bộ du lịch có trách nhiệm Việt Nam (RTC), Ecoclub, Ecotourism, Travelife , Mai Chau Ecolodge luôn cố gắng chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường.

Sứ mệnh mỗi dự án Ecolodge là truyền đi thông điệp ý nghĩa - đơn giản nhưng vô cùng thiết thực: “Điểm đến chỉ đẹp và có khách khi đường xanh, không gian sạch tiếng ồn”.

Phát biểu với giới truyền thông, bà Trần Tuyết Nhung trưởng phòng Marketing của Asia Ecolodge cho rằng: Ecolodge tuy không thể dọn cho hết rác trong thung lũng, nhưng ít nhất Mai Chau Ecolodge cũng cảm thấy được cách làm du lịch của chúng tôi thực sự cần giữ gìn môi trường sống. Và quan trọng hơn cả là mong muốn truyền cảm hứng cho cộng đồng bà con trong thung lũng, cho những khách hàng vô cùng đáng yêu, mỗi khi đến chiêm ngưỡng, khám phá những cảnh đẹp tự nhiên chỉ mang về những bức ảnh và đừng để lại gì ngoài những dấu chân.

Sứ mệnh và giá trị cốt lõi của Mai Chau Ecolodge có thể gọi là cái “nghiệp du lịch sinh thái”. Bất cứ ai làm việc ở một bộ phận nào đó trong Mai Chau Ecolodge, đều sẽ một niềm tự hào lớn nhất là “ đang làm du lịch sinh thái, sinh thái thật sự”.  Chúng tôi hi vọng niềm tự hào này sẽ lan tỏa đến người dân địa phương, lan tỏa đến từng du khách. Và tư tưởng du lịch trách nhiệm này tốt cho toàn các điểm đến khác chứ không phải nguyên điểm sinh thái Mai Châu, Hòa Bình. Chúng tôi tin vào con đường chúng tôi đã và sẽ đi.”

Mai Chau Ecolodge đã triển khai nhiều hoạt động chia sẻ khó khăn với nhiều bà con dân tộc thiểu số, vùng cao, vùng sâu, biên giới phía Bắc trong nhiều năm nay. Trong đó, Mai Chau Ecolodge đã tiến hành tài trợ 100% hệ thống cấp nước sạch cho bản Nà Thia, huyện Mai Châu Hòa Bình, hỗ trợ kinh phí cải tạo đường và cầu Bai Tá, tặng sách giáo khoa, truyện thiếu nhi, giáo cụ dạy học cho giáo viên mầm non, đóng góp cho dự án xây trường ở Lũng Hồ, Hà Giang, hỗ trợ mua/bán nông sản tiêu thụ cho người dân tại địa phương… Sự kì diệu của cuộc sống luôn bắt nguồn từ những điều nhỏ nhất. Tại sao lại không thử để tiếp tục có động lực làm “Xanh” cuộc sống này.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên