TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mạnh tay giải ngân hơn 100 tỷ đồng mua ROS, chuỗi mua ròng của khối ngoại lên con số 7

Mạnh tay giải ngân hơn 100 tỷ đồng mua ROS, chuỗi mua ròng của khối ngoại lên con số 7

Trong thời điểm đầu năm, các quỹ ngoại thường tranh thủ giải ngân vào thị trường và trong sáng nay các nhà đầu tư ngoại lại tiếp tục đẩy mạnh giao dịch các cổ phiếu lớn trên sàn, riêng ROS đang được mua vào tới 116 tỷ đồng.

Phiên giao dịch hôm nay 4/1, trên HOSE, khối ngoại lại tiếp tục mua ròng 282 tỷ đồng, qua đó kéo dài chuỗi mua vào lên con số 7. Trong đó họ giao dịch mạnh nhất các cổ phiếu VNM, VIC, BID, HPG, ROS.

Riêng ROS là cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất tới 117 tỷ đồng và giao dịch của khối này tập trung hầu hết trong phiên sáng nay.

Thậm chí giao dịch của khối ngoại còn đóng góp đáng kể vào giá trị giao dịch của ROS do cổ phiếu cũng đang khớp được cả phiên 181 tỷ đồng.

Được biết, trong năm 2017, năm mua ròng 1,15 tỷ USD của khối ngoại trên 2 sàn, ROS cũng đã khối này mua ròng gần 820 tỷ đồng. Và với mức giá hiện tại các quỹ này vẫn đang là có lời đáng kể từ cổ phiếu này.

Theo ước tính của Đầu tư chứng khoán , tại thời điểm cuối năm 2017, V.N.M ETF có mức lãi trên 90% và FTSE ETF có được mức lợi nhuận 36%.

Với việc tiếp tục giải ngân mạnh tay trong phiên hôm nay, rõ ràng các nhà đầu tư ngoại vẫn còn tiếp tục vào thị trường chứng khoán Việt Nam nói chung và với ROS nói riêng.

Được biết, năm 2017, ROS đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế năm 2017 ở mức 580 tỷ đồng, tương đương mức thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) đạt trên 1.226 đồng. Nhưng theo các con số được lãnh đạo Công ty chia sẻ gần đây EPS năm 2017 lên mức 2.000 đồng, vượt xa kế hoạch năm.

Theo Mai Hương

Bizlive

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên