TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mark Cuban: "Một trong những kĩ năng bị đánh giá thấp nhất trong kinh doanh hiện nay là tính cách quá tốt"

15-10-2018 - 22:22 PM | Sống

Mark Cuban: "Một trong những kĩ năng bị đánh giá thấp nhất trong kinh doanh hiện nay là tính cách quá tốt"

Chính vị tỷ phú tự thân này đã khẳng định rằng khi mới bước vào kinh doanh, vì còn trẻ, chưa có kinh nghiệm nên ông đã để lỡ mất nhiều cơ hội.

Doanh nhân Mark Cuban sở hữu Dallas Mavericks, ngôi sao trên "Shark Tank" của đài ABC và sở hữu khối tài sản trị giá 3,9 tỷ USD. Nếu bạn hỏi doanh nhân cần những gì để thành công thì Mark Cuban sẽ không chỉ đề cập đến đạo đức nghề nghiệp và kĩ năng đàm phán không thôi.

Trong một cuộc phỏng vấn với dàn "cá mập" trong năm 2018, Mark Cuban đã từng chia sẻ: "Một trong những kĩ năng bị đánh giá thấp nhất trong kinh doanh hiện nay là tính cách quá tốt."

Ông cho biết thêm: "Tôi đã trải qua những giai đoạn chuyển mình riêng và có thể bạn cũng thế. Khi tôi mới bắt đầu vào nghề, người ta nói gì, tôi cũng ậm ừ thế nào cũng được. Giá như lúc ấy, khi nghĩ lại, tôi có thể đã tức giận, phát điên. Tôi thực sự không muốn giao dịch hay kinh doanh với chính mình khi tôi ở độ tuổi 20."

"Và sau đó, tôi đã phải thay đổi, và tôi đã làm, và bạn thấy đấy, tôi đã thành công."

Mark Cuban: Một trong những kĩ năng bị đánh giá thấp nhất trong kinh doanh hiện nay là tính cách quá tốt - Ảnh 1.

Thậm chí, từ những kết quả khoa học đã nghiên cứu cũng thấy được việc sở hữu những kĩ năng mềm cần thiết sẽ là bàn đạp thúc đẩy sự nghiệp: chỉ số EQ cao có thể giúp bạn giàu có và thành công.

Chuyên gia phát triển nghề nghiệp toàn cầu Soulaima Gourani cho rằng điều khiến bạn trở nên  có giá trị nhất là khả năng hợp tác và kết nối với những người khác: "Rất nhiều công việc sẽ biến mất trong tương lai, nhưng điều chúng tôi sẽ luôn quan tâm là trí tuệ cảm xúc của bạn." Cô cho rằng đó sẽ là sự hiểu biết tốt về bản thân, sự tự kiểm soát, đồng cảm và hiểu biết tự nhiên về quyết định, nhu cầu và mong muốn của mọi người.

Cô nói thêm: "Nếu bạn có thể tự mình giải quyết vấn đề của nhiều kiểu người, ở mọi độ tuổi, tính cách khác nhau, hoặc nền tảng giáo dục khác nhau - và bạn có thể xử lý xung đột đi kèm với đó, bạn sẽ là nhân viên được trả lương cao nhất, có giá trị nhất công ty."

Theo Nguyễn Bê

Trí thức trẻ

Trở lên trên