TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mark Zuckerberg hồi tưởng về sự kiện "IPO chạy cưới"

20-05-2017 - 09:36 AM | Tài chính quốc tế

Mark Zuckerberg hồi tưởng về sự kiện "IPO chạy cưới"

5 năm sau khi lên sàn, nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg cho biết anh từng cố gắng thay đổi thời gian IPO bởi nó quá gần với một sự kiện trọng đại khác - ngày cưới.

Facebook là một trong những công ty công nghệ thành công nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, 5 năm trước, Facebook gặp phải những khó khăn lớn khi lần đầu lên sàn vì những trục trặc kỹ thuật. Dù vậy, đây không phải những gì Zuckerberg nhớ nhất khi nhìn lại 5 năm IPO của Facebook

Zuckerberg và Priscilla Chan dự định tổ chức một đám cưới bí mật ngay tại sân sau nhà họ. Tuy nhiên, ngày ấn định lễ cưới diễn ra khá sát với ngày Facebook IPO nên Zuckerberg cố rời đi nhưng bất thành.

“Tôi nhớ ngày David, giám đốc tài chính (CFO), nói với tôi rằng việc IPO sẽ hoàn tất vào ngày 18/5. Tôi thực sự bị sốc. Tôi đóng cửa lại và hỏi liệu có thể đẩy quá trình này lên sớm hơn vài ngày”, Zuckerberg nhớ lại.

Tuy nhiên, CFO của Facebook cho rằng việc đẩy IPO lên sớm sẽ khiến công ty không kịp chuẩn bị. Ngày 18 là ngày mà mọi thứ sẽ sẵn sàng và việc IPO cần phải diễn ra đúng ngày hôm đó dù nó chỉ cách đám cưới của ông chủ Facebook đúng 1 ngày.

Facebook vẫn lên sàn vào ngày 18/5 và đám cưới của Zuckerberg và Priscilla vẫn diễn ra 1 ngày sau đó. Tuy nhiên, ông chủ Facebook đã phải cắt ngắn kỳ nghỉ trăng mật ở Roma để trở lại giải quyết những vấn đề phát sinh sau khi Facebook lên sàn. Bù lại, hàng năm Zuckerberg và Priscilla vẫn đi nghỉ để kỷ niệm ngày cưới và năm nay họ sẽ tận hưởng cuộc sống nông thôn ở Maine, Mỹ.

“Đám cưới của chúng tôi thực sự đặc biệt nhưng các bạn biết đấy, việc IPO đã không diễn ra đúng như mong đợi. Tôi đã nghỉ phép để đi trăng mật nhưng cảm thấy cần sát cánh cùng các đồng đội trong lúc quan trọng nên tôi đã cắt ngắn kỳ nghỉ. Thay vào đó, tôi hứa với Priscilla rằng mỗi năm chúng tôi sẽ có một tuần trăng mật để kỷ niệm ngày cưới”, ông chủ Facebook chia sẻ.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên