TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Masan Group (MSN) thông qua phương án phát hành 3.000 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi

Masan Group (MSN) thông qua phương án phát hành 3.000 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không có bảo đảm bằng tài sản và không phải là nợ thứ cấp của tổ chức phát hành.

HĐQT CTCP Tập đoàn Masan (mã chứng khoán MSN) vừa thông qua phương án phát hành trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không có bảo đảm bằng tài sản và không phải là nợ thứ cấp của tổ chức phát hành.

Cụ thể, Masan dự kiến phát hành tối đa 30 triệu trái phiếu. Mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu, tương ứng tổng giá trị phát hành tối đa 3.000 tỷ đồng. Trái phiếu được phát hành thành 1 hoặc nhiều đợt. Khối lượng phát hành cụ thể của từng đợt do Chủ tịch HĐQT hoặc Phó TGĐ quyết định. Giá phát hành bằng mệnh giá.

Lãi suất cố định được tính tối đa 10%/năm. Con số cụ thể do Chủ tịch HĐQT công ty quyết định. Thời gian phát hành dự kiến trong quý 3 hoặc quý 4/2017. Trái phiếu có kỳ hạn 24 tháng kể từ ngày hoàn tất từng đợt phát hành.

Trái phiếu được phát hành riêng lẻ thông qua phương thức bảo lãnh trên cơ sở nỗ lực tối đa theo quy định. Trái phiếu được tự do chuyển nhượng.

Mới đây Masan vừa hoàn tất phát hành gần 10 triệu cổ phiếu ESOP cho người lao động là các nhân viên quản lý, nhân viên chủ chốt. Tỷ lệ phát hành 0,87%. Giá trị phát hành theo mệnh giá gần 99 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh quý 2/2017 vừa qua của Masan giảm mạnh do tác động từ các công ty con Masan Consumer Holdings và Masan Nutri – Science. Mảng thức ăn chăn nuôi của công ty chịu ảnh hưởng nặng nề từ giá heo giảm; lĩnh vực hàng tiêu dùng cũng sụt giảm do tái cơ cấu hàng tồn kho.


Biến động giá cổ phiếu MSN trong 6 tháng

Biến động giá cổ phiếu MSN trong 6 tháng

Nam Hà

HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên