TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Masan quyết định mua 20 triệu cổ phiếu quỹ

Masan quyết định mua 20 triệu cổ phiếu quỹ

Giá cổ phiếu Masan đang ở mức thấp nhất trong 3 năm trở lại đây.

Công ty cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) vừa công bố nghị quyết HĐQT về việc quyết định mua lại 20 triệu cổ phiếu quỹ. Thời gian dự kiến mua bắt đầu từ đầu tháng 9/2016. Phương thức mua khớp lệnh và thoả thuận.

"Ban Điều hành tin rằng giá trị giao dịch hiện tại đối với cổ phiếu của Công ty đang được định giá rất thấp so với giá trị thực. Masan hiện sở hữu và quản lý các nền tảng hoạt động kinh doanh thành công hàng đầu trong các lĩnh vực then chốt của nền kinh tế đang phát triển tích cực của Việt Nam. Kế hoạch mua lại cổ phiếu quỹ là một trong những phương thức hiệu quả sử dụng lượng tiền mặt lớn mà Công ty đang nắm giữ, thể hiện niềm tin của Ban Điều hành về định hướng chiến lược và triển vọng kinh doanh." thông cáo của Masan cho biết.

Đồng thời, Masan cũng phát hành Báo cáo Tài chính soát xét 6 tháng đầu năm 2016 bởi Công ty Kiểm toán KPMG, xác nhận báo cáo của Ban Điều hành về kết quả kinh doanh tăng trưởng đã được thông báo vào cuối tháng 7. .

Theo Báo Cáo Tài Chính đã được soát xét, trong 6 tháng đầu năm 2016, doanh thu thuần của Công ty tăng 83,8% và lợi nhuận sau thuế và lợi ích cổ đông thiểu số tăng gần gấp ba so với cùng kỳ năm 2015. Masan cho biết vẫn theo đúng lộ trình trên đà đạt 2 tỷ USD doanh thu thuần cho năm 2016. Do đó, ban điều hành Masan cũng đã điều chỉnh tăng dự báo cả năm cho lợi nhuận sau thuế và cổ đông thiểu số tăng thêm 25% đạt 2.400 tỷ đồng, như vậy mức tăng trưởng lợi nhuận khoảng 60% so với năm 2015. Số dư tiền hợp nhất của Masan vào ngày 30/6/2016 đạt 12.863 tỷ đồng, bao gồm tiền mặt và các khoản tương đương tiền, đầu tư ngắn hạn và các tài sản sinh lãi khác.

PV

Theo Trí thức trẻ