Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tin tức, bài viết mới nhất về mặt trái

Đô thị hóa ở Trung Quốc: Những thành tựu và mặt trái

02/05/2017 13:02

Đô thị hóa là một phần quan trọng của cải cách cơ cấu khi Trung Quốc chuyển đổi nền kinh tế sang dựa nhiều hơn vào sản xuất và dịch vụ. Quá trình đô thị hóa của nước này đạt được nhiều thành tích lớn, góp phần đưa nền kinh tế phát triển nhanh, nhưng cũng đặt ra nhiều vấn đề và không rõ sự cải thiện về chất lượng cuộc sống có tiếp diễn, khi các thành phố bị ô nhiễm, tắc nghẽn giao thông và đắt đỏ hơn.

Tags: trung quốc, đô thị hóa, Bắc Kinh, thành tựu, mặt trái

Mặt trái của chiến dịch chống tham nhũng ở Trung Quốc

20/08/2014 15:50

Hàng loạt các quan chức Trung Quốc ồ ạt “chia tay” các căn hộ xa xỉ vì lo bị “sờ gáy” trong chiến dịch “đả hổ” chống tham nhũng triệt để của ông Tập Cận Bình.

Tags: quan chức, bán nhà, Tập Cận Bình, chống tham nhũng, quan chức trung quốc, mặt trái, bất động sản Trung Quốc, chiến dịch chống tham nhũng, thị trường BĐS Trung Quốc, căn hộ xa xỉ

Mặt trái của mức tăng dự trữ ngoại hối

11/07/2014 14:43

Nói đi cũng nói lại, chỉ tiêu dự trữ ngoại hối cũng do nhu cầu nhập khẩu của nền kinh tế. Quy mô dự trữ ngoại hối nếu liên tiếp đạt kỷ lục cũng cho thấy nền kinh tế suy yếu, hấp thụ vốn kém.

Tags: ngoại hối, lạm phát, vốn FDI, nhu cầu nhập khẩu, mặt trái, tăng dự trữ ngoại hối

Mặt trái của kinh tế Trung Quốc

07/07/2014 08:18

Trong suốt 30 năm qua, nhờ chính sách cải cách kinh tế và mở cửa, nền kinh tế Trung Quốc đã nhanh chóng trỗi dậy thành nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới. Tuy nhiên, cái giá phải trả không hề rẻ.

Tags: kinh tế Trung Quốc, nợ xấu, ô nhiễm, bloomberg, chênh lệch giàu nghèo, ngân hàng trung quốc, ô nhiễm môi trường, mặt trái, ô nhiễm không khí, chỉ số Gini, Finacial Times, ô nhiễm đất

4 điều nằm ở 'mặt trái' bức chân dung doanh nhân

10/04/2014 17:17

Bức tranh thực tiễn về việc làm chủ doanh nghiệp, nó khác hẳn với những gì được đưa ra trao đổi trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Tags: doanh nghiệp, doanh nhân, quản trị, chân dung, mặt trái, cô độc

Mặt trái của ngành công nghiệp triệu đô mang tên: Từ thiện

01/11/2013 12:15

Từ thiện hoàn toàn không phải là một công tác, hoạt động xã hội đơn thuần, phi lợi nhuận như định nghĩa về nó. Từ lâu, từ thiện đã được người ta khai thác như một ngành công nghiệp trị giá nhiều triệu đô la.

Tags: tham nhũng, tham nhũng, nhà tài trợ, hoạt động, bảo vệ môi trường, mặt trái, tổ chức từ thiện

tin mới