TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

May Phú Thành: Vừa lên sàn đã tính chuyện tăng vốn điều lệ

20-04-2016 - 17:00 PM | Doanh nghiệp

May Phú Thành: Vừa lên sàn đã tính chuyện tăng vốn điều lệ

May Phú Thành sẽ trình ĐHCĐ phương án phát hành chào bán cho cổ đông hiện hữu, phát hành riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược và phát hành cổ phiếu trả cổ tức...

CTCP May Phú Thành (mã chứng khoán MPT) sẽ họp ĐHCĐ thường niên vào 22/4 tới đây.

Toàn bộ 9,6 triệu cổ phiếu của May Phú Thành được chấp thuận niêm yết và chính thức giao dịch từ 15/1/2016. Trong hơn 4 tháng giao dịch, cổ phiếu này đã có lúc tăng lên trên 21.000 đồng nhưng lại giảm sàn mấy phiên liên tiếp và hiện đang giao dịch quanh mức giá 13.000 đồng/cổ phiếu.

Đáng chú ý, thời gian gần đây cổ phiếu mấy doanh nghiệp ngành may đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đặc biệt, phiên IPO của May Việt Tiến đã “cháy” hàng. May Phú Thành vừa lên sàn đã có lượng cổ phiếu khớp lệnh mỗi phiên rất lớn.

Tại ĐHCĐ thường niên năm nay, HĐQT đã trình rất nhiều phương án phát hành tăng vốn điều lệ như phát hành cổ phiếu ESOP, trả cổ tức bằng cổ phiếu, chào bán cho cổ đông hiện hữu và phát hành riêng lẻ.

Cụ thể, HĐQT công ty dự kiến phát hành 1.152.000 cổ phần trả cổ tức năm 2015 cho cổ đông tỷ lệ 12%. Nguồn vốn phát hành từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối trên BCTC kiểm toán năm 2015; Phát hành 200.000 cổ phiếu ESOP cho người lao động tỷ lệ 2,08% nhằm ghi nhận đóng góp và gắn kết người lao động với công ty.

Bên cạnh đó, HĐQT công ty cũng trình phương án phát hành 4,8 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 2:1 với giá chào bán 10.000 đồng/cổ phần. Tổng số vốn thu được 48 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động, đầu tư mua sắm máy móc thiết bị và đầu tư văn phòng công ty. Ngoài ra, để kêu gọi thêm vốn đầu tư vào CTCP Thương mại và Du lịch Kim Bôi, HĐQT công tycũng lên phương án phát hành riêng lẻ 1 triệu cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược.

Tổng số cổ phần dự kiến phát hành lên trên 7,15 triệu đơn vị tương ứng vốn điều lệ sau phát hành lên 165,52 tỷ đồng.

Thanh Mai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên