TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

MBS ký hợp tác thường niên về giáo dục với Viện Ngân hàng – Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân

14-06-2017 - 15:58 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

MBS ký hợp tác thường niên về giáo dục với Viện Ngân hàng – Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân

Hai bên mong muốn tiếp tục cùng đồng hành trong các hoạt động đào tạo và hỗ trợ nguồn nhân lực tương lai nhằm xây dựng, phát triển cộng đồng bền vững, tạo ra những giá trị thiết thực và ý nghĩa cho xã hội.

Trên cơ sở thành công của những chương trình hợp tác giáo dục năm 2016, sáng ngày 12/06/2017, tại Hội sở chính Công ty cổ phần chứng khoán MB (MBS) đã diễn ra Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác thường niên về giáo dục giữa Viện Ngân hàng – Tài chính (Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐH KTQD)) và Công ty cổ phần chứng khoán MB. Bản ghi nhớ hợp tác giữa MBS và Viện Ngân hàng – Tài chính bao gồm những nội dung chính như: hợp tác tổ chức thường niên Chương trình Sinh viên trải nghiệm Phân tích và Đầu tư chứng khoán; hợp tác đào tạo hướng nghiệp cho sinh viên thông qua việc tiếp nhận thực tập sinh kiến tập tại MBS; hợp tác trao đổi nghiên cứu khoa học về những vấn đề liên quan đến thị trường chứng khoán trong nước cũng như nước ngoài...

Tại buổi lễ, Ông Trần Hải Hà - Tổng Giám đốc MBS nhấn mạnh mong muốn và tâm huyết ủng hộ các hoạt động đào tạo, hỗ trợ sinh viên của MBS, đồng thời, ông cũng tin tưởng và hy vọng rằng, bản ghi nhớ này sẽ tạo tiền đề cho sự hợp tác và phát triển lâu dài giữa MBS và Trường ĐH KTQD, tạo điều kiện tốt nhất giúp các em sinh viên có cơ hội được tiếp xúc, học hỏi trong môi trường thực tế chuyên nghiệp, nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, đóng góp cho thị trường tài chính nói chung cũng như thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng.

Thay mặt cho Ban giám hiệu Trường ĐH KTQD, PGS.TS Phạm Hồng Chương đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới MBS cũng như bày tỏ quan điểm về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên. Theo ông Chương, MBS là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên không chỉ đạt được những thành tựu về kinh tế, khẳng định được vị thế trên thị thường chứng khoán mà còn rất chú trọng trách nhiệm với cộng đồng. Việc ký kết biên bản ghi nhớ là hành động vô cùng thiết thực, nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo, đẩy mạnh sự phát triển kỹ năng thực hành trong môi trường chứng khoán dành cho các bạn sinh viên trường ĐH KTQD nói chung và các bạn sinh viên của Viện Ngân hàng – Tài chính nói riêng.

Hai bên mong muốn tiếp tục cùng đồng hành trong các hoạt động đào tạo và hỗ trợ nguồn nhân lực tương lai nhằm xây dựng, phát triển cộng đồng bền vững, tạo ra những giá trị thiết thực và ý nghĩa cho xã hội.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH MBS ĐÃ HỢP TÁC CÙNG ĐH KINH TẾ QUỐC DÂN NĂM 2016

1.Chương trình “Biến đam mê thành giá trị”: chương trình thực tập tại MBS dành cho sinh viên năm cuối, sinh viên mới tốt nghiệp thu hút được gần 200 bạn sinh viên tham gia.

2.Chương trình tọa đàm “Phát triển đào tạo nghề chứng khoán”: tham gia với cương vị nhà tài trợ và cử diễn giả chia sẻ kiến thức và hướng nghiệp tới lớp trẻ.

3.Cuộc thi: “Sinh viên Trải nghiệm phân tích và đầu tư chứng khoán”: tài trợ và đồng hành cùng cuộc thi, tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm hoạt động đầu tư chứng khoán thực tế, rút ra những bài học và kinh nghiệm đầu tiên trong vai trò vừa là nhà tư vấn, môi giới và đầu tư chứng khoán.

PV

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên