TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mc Donald’s sắp tới Hà Nội, chọn “đất vàng” Hàng Bài làm cứ điểm đầu tiên?

03-11-2017 - 10:04 AM | Tài chính quốc tế

Chia sẻ tại một Hội nghị ngành Nhân sự Việt Nam, ông Nguyễn Bảo Hoàng - người đưa thương hiệu nổi tiếng của Mỹ McDonald’s về Việt Nam cũng cho biết tới đây sẽ mở rộng chuỗi cửa hàng ra Hà Nội và thị trường phía Bắc.

Nằm tại vị trí “vàng” tại Hà Nội với mặt tiền trên hai con phố lớn Hàng Khay và Hàng Bài, tòa nhà Pháp cổ số 2 Hàng Bài Hà Nội thu hút sự chú ý của người dân Thủ đô một tháng trở lại đây khi tiến hành sửa chữa. Nhà thuốc Harphaco vốn nằm trên phần diện tích rộng lớn thì nay chỉ đặt trong khu vực nhỏ. Thay vào đó, biển hiệu McDonald’s đang từng bước được lắp đặt.

Bắt đầu đặt chân tới Việt Nam từ tháng 2/2014, đến nay, toàn hệ thống McDonald’s Việt Nam có 16 nhà hàng nhưng mới chỉ được đặt duy nhất tại TP Hồ Chí Minh.


Tòa nhà số 2 Hàng Bài sẽ là nhà hàng đầu tiên của McDonald’s tại Hà Nội?

Tòa nhà số 2 Hàng Bài sẽ là nhà hàng đầu tiên của McDonald’s tại Hà Nội?

Doanh nghiệp đã đưa thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng của Mỹ này về Việt Nam là Công ty cổ phần Good Day Hospitality. Ông Nguyễn Bảo Hoàng, Tổng Giám đốc của công ty này vốn không phải là gương mặt xa lạ trong giới đầu tư. Ông Bảo Hoàng là CEO của quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Việt Nam từ năm 2004.

Kế hoạch mở rộng thị trường ra Hà Nội được Good Day Hospitality đưa ra từ đầu năm 2016, sau khi đã đạt tốc độ tăng trưởng gấp đôi hàng năm kể từ 2014. Dù vậy, đến thời điểm hiện nay, vẫn chưa có nhà hàng McDonald’s trên địa bàn Hà Nội hay các tỉnh phía Bắc.

Tại Hội nghị Nhân sự Việt Nam vừa tổ chức gần đây, ông Nguyễn Bảo Hoàng đã một lần nữa khẳng định đang chiêu mộ nhiều nhân tài trẻ để phục vụ kế hoạch mở rộng hệ thống nhà hàng. Ông Bảo Hoàng cũng khẳng định, McDonald’s Việt Nam sẽ có kế hoạch mở rộng ra Hà Nội và thị trường phía Bắc thời gian tới đây.

Theo đổi với bộ phận truyền thông của McDonald’s Việt Nam, đối với kế hoạch mở rộng thị trường ra Bắc, hiện chưa có công bố chính thức về thời gian địa điểm. Tuy nhiên, vị này cũng cho biết ban đầu McDonald’s Việt Nam sẽ mới chỉ mở một cửa hàng nhưng sau đó là câu chuyện mở một thị trường mới.

Tòa nhà số 2 Hàng Bài, nơi nghi vấn sẽ là nhà hàng đầu tiên McDonald’s tại Hà Nội, có diện tích diện tích 697 m2 và nằm ở vị trí trung tâm, ngay sát hồ Hoàn Kiếm. Đây là khu đất thuê trả tiền hàng năm đồng thời cũng là trụ sở của CTCP Dược phẩm Thiết bị Y tế Hà Nội (Hapharco) trước đó. Có thời điểm, Hapharco cũng cho thuê một phần tòa nhà này để kinh doanh quán cafe.


Tòa nhà số 2 Hàng Bài từng được cho thuê để làm mặt bằng kinh doanh cafe

Tòa nhà số 2 Hàng Bài từng được cho thuê để làm mặt bằng kinh doanh cafe

Theo Thanh Thủy

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên