TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mekong Capital lần đầu bổ nhiệm đồng thời 2 TGĐ nữ

08-07-2016 - 16:38 PM | Doanh nghiệp

Mekong Capital lần đầu bổ nhiệm đồng thời 2 TGĐ nữ
Bà Phạm Vũ Thanh Giang (trái) và bà Trương Diệu Lê (phải)

Hiện hai TGĐ của công ty này là ông Chris Freund và ông Chad Ovel.

Công ty quản lý quỹ hàng đầu tại Việt Nam – Mekong Capital – đã lần đầu tiên bổ nhiệm 2 thành viên nữ vào vị trí Tổng giám đốc là bà Phạm Vũ Thanh Giang và bà Trương Diệu Lê. Bà Giang và bà Lê đều có 19 năm kinh nghiệm trong mảng góp vốn tư nhân tại Việt Nam.

Bà Phạm Vũ Thanh Giang gia nhập Mekong Capital vào tháng 1/2007 và là người hướng dẫn cho các thành viên của đội ngũ tư vấn tại đây.

Bà Giang là người chịu trách nhiệm đảm bảo cho các khoản đầu tư dài hạn tại công ty vàng bạc Phú Nhuận và hệ thống trường quốc tế Việt-Úc. Bà hiện đang nằm trong ban giám đốc tại 2 công ty này.

Vị nữ chiến tướng mới của Mekong Capital này đã thành công trong việc tìm lối ra cho các khoản đầu tư cũ, trong đó có 2 cái tên nổi bật là International Consumer Products và DigiWorld.

Mekong Capital cho biết bà Giang cũng đã đóng góp vào việc tăng giá trị cho các danh mục đầu tư của nhiều công ty trong vòng 10 năm qua. Hiện nay bà Giang đang tập trung mọi nỗ lực vào việc vận hành những khoản đầu tư mớ trị giá 112 triệu USD cho Mekong Enterprise Fund (MEF) III.

Trong khi đó, bà Lê gia nhập Mekong Capital với vị trí giám đốc vận hành vào năm 2006, sau khi có giai đoạn 2003-2006 tham gia các hoạt động thẩm định tại một số công ty danh mục đầu tư của quỹ MEF.

Hiện tại bà Lê đang giám sát tất cả các hoạt động của đội vận hành bao gồm 12 thành viên, bao gồm tài chính kế toán, nhân sự, quan hệ nhà đầu tư, quản lý quỹ và báo cáo, quản trị doanh nghiệp, công nghệ thông tin, hành chính, tuân thủ và phát triển bền vững.

Tính tới ngày 31/3/2016, thời gian làm việc trung bình tại Mekong của 22 thành viên là 6,2 năm, nếu tính riêng các thành viên cấp cao thì con số này tăng lên 9,2 năm.

Đối tác sáng lập kiêm Tổng giám dốc của Mekong Capital – ông Chris Freund – cho rằng việc bà Giang và bà Lê được thăng chức cho thấy sự chuyển đổi hoàn toàn văn hóa quan hệ đối tác của công ty.

Sau khi tuyên bố đóng cửa quỹ thứ 4 của công ty trị giá 112 triệu USD, Mekong Capital đã hoàn thiện 29 khoản đầu tư góp vốn cổ phần, trong đó có 17 khoản đã thoái hoàn toàn và 3 khoản đã thoái một phần.

Danh mục đầu tư của Mekong trải dài trên các mảng từ bán lẻ, nhà hàng, sản phẩm tiêu dùng, phân phối cho tới giáo dục. Khoản đầu tư thành công nhất của họ có thể coi là Mobile World khi khoản đầu tư này đã mang lại khoản lợi nhuận gấp 21 lần cho Mekong Capital.

Theo Thạch Thảo

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên