TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Melania Trump - Đệ nhất phu nhân đặc biệt của Nhà Trắng

16-11-2017 - 10:27 AM | Tài chính quốc tế

Melania Trump - Đệ nhất phu nhân đặc biệt của Nhà Trắng

Bằng cách độc lập khỏi chồng mình, Melania Trump đang phá vỡ khuôn mẫu điển hình của một đệ nhất phu nhân.

Melania Trump đang phá vỡ chuẩn mực của một đệ nhất phu nhân bằng cách tách khỏi chồng mình. Trong khi Tổng thống Donald Trump nổi tiếng là người có thích được chú ý; ngược lại, vợ ông, Melania, lại hiếm khi nhận trả lời phỏng vấn và phát biểu trước cộng đồng.

Tổng thống Trump được biết đến nhờ những phát ngôn thẳng thắn và có phần khiêu khích; nhưng Melania lại thường một mình lặng lẽ tham gia các sự kiện liên quan tới vấn đề bạo lực học đường và chứng nghiện thuốc giảm đau.

Trong khi tổng thống yêu thích những món ăn nhanh, thì vợ ông lại ăn bảy loại trái cây mỗi ngày.

Đối với những người chú ý tới lựa chọn thời trang của vợ chồng tổng thống, sự độc lập của đệ nhất phu nhân là vô cùng rõ ràng. Nếu ông Trump thường xuyên bị chỉ trích vì kết hợp trang phục không phù hợp, thì Melania lại là một cựu người mẫu với một tủ quần áo chật kín trang phục thiết kế.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN sau khi đệ nhất phu nhân tham gia một chiến dịch chống bạo lực học đường, Stephanie Grisham, giám đốc truyền thông của Melania Trump, cho biết: “Bà Trump rất độc lập và không phụ thuộc vào chồng mình.”

Trên lý thuyết, hình ảnh một đệ nhất phu nhân độc lập khỏi tổng thống thường không được những người ủng hộ tổng thống yêu thích. Tuy nhiên, Melania lại nhận được sự yêu thích. Theo một cuộc khảo sát của CNN, tỉ lệ ủng hộ của đệ nhất phu nhân đạt 48%, cao hơn cả tỉ lệ ủng hộ tổng thống (38%).

Sự ủng hộ của công chúng dành cho đệ nhất phu nhân không hề khó hiểu, đặc biệt là khi xem xét kỹ hơn hành động của Melania, nhất là cách bà thể hiện bản thân trước công chúng. Dù những lời nói thẳng thắn, không vòng vo của Tổng thống có thể khiến công chúng cảm thấy mới lạ và hài lòng, phu nhân của các chính trị gia thường không được đánh giá cao khi chẳng may có những hành động không thanh lịch.

Michelle Obama từng bị phe bảo thủ tấn công do thường mặc những trang phục quá thoải mái, thậm chí bà bị chỉ trích dữ dội khi mặc quần sooc trên Air Force One. Khi vận động tranh cử, tổng thống Trump từng chia sẻ hình ảnh không mấy đẹp đẽ của Heidi Cruz, vợ của đối thủ Ted Cruz, kèm thêm lời bình “một bức ảnh đáng giá ngàn lời.”

Những người ủng hộ Trump không muốn ông kết hôn với một người phụ nữ có ngoại hình, trang phục và hành vi giống như ông. Họ muốn một người xinh đẹp với những bộ cánh đẹp và có thể thể hiện bản thân theo một cách riêng biệt. Melania độc lập khỏi chồng mình ở nhiều lĩnh vực, và sự độc lập này giúp bà trở nên phù hợp hơn với vai trò đệ nhất phu nhân.

Trong khi đó, quan điểm của Đảng Cộng Hoà về đệ nhất tiểu thư Ivanka Trump đã thay đổi theo chiều hướng tiêu cực khi cô tích cực tham gia thúc đẩy nhiều chính sách. Sự độc lập của Ivanka đôi khi lại đối lập với nền tảng của cha mình, trong khi đó, Melania lại giúp hình ảnh của tổng thống đẹp hơn.

Có thể cân bằng giữa sự độc lập và vai trò là người "nâng khăn sửa túi" cho Tổng thống, Melania trở thành thành viên nhà Trump được yêu thích nhất trong Nhà Trắng.

Quỳnh Mai

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên