TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Melania Trump - Đệ nhất phu nhân 'khác biệt' của Nhà Trắng

17-11-2017 - 14:48 PM | Sống

Melania Trump - Đệ nhất phu nhân 'khác biệt' của Nhà Trắng

Phu nhân của các chính trị gia thường không được đánh giá cao khi lỡ có hành động không thanh lịch trước đám đông. Tuy nhiên, cách Melania thể hiện bản thân trước công chúng lại nhân được sự ủng hộ rất nhiều.

Melania Trump là một đệ nhất phu nhân khác biệt so với mọi người khác. Trong vòng hơn 200 năm qua, bà là đệ nhất phu nhân đầu tiên không sinh ra tại Mỹ và ngôn ngữ mẹ đẻ không phải tiếng Anh. Bà cũng là đệ nhất phu nhân đầu tiên từng là người mẫu. Và cách Melania Trump hành xử cũng khác biệt hoàn toàn các vị phu nhân trong lịch sử nước Mỹ. Bà nổi tiếng với gu thời trang tinh tế và được rất nhiều người hâm mộ.

Melania Trump sinh năm 1970 ở Slovenia. Bà Melania bắt đầu làm người mẫu từ cuối những năm 1980 và chuyển tới sinh sống ở New York từ năm 1996. Trong thời gian theo đuổi nghề người mẫu ở châu Âu, Melania cũng từng học tới 5 loại ngôn ngữ khác nhau. Bà là một trong những đệ nhất phu nhân có năng khiếu ngôn ngữ nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Khi chuyển tới New York, bạn bè nhận xét rằng Melania thường tránh các buổi tiệc tùng. Thay vào đó, bà tập thể dục, đi ngủ sớm, ăn uống lành mạnh. Hiện nay, phu nhân Trump vẫn duy trì thói quen ăn 7 loại hoa quả mỗi ngày.

Tổng thống Donald Trump gặp vợ lần đầu tiên tại một buổi tiệc năm 1998, khi đang hẹn hò với một người khác. Đầu tiên, Melania từ chối trao đổi số điện thoại với người đàn ông này, nhưng vài ngày sau bà vẫn nhận được cuộc gọi và bắt đầu quen biết với ông Trump.

Cặp đôi kết hôn năm 2005 và có con trai Barron Trump chung năm 2006. Các nhân viên của tập đoàn Trump giúp đỡ việc gia đình và nấu nướng trong nhà. Họ cho biết, gia đình Trump không thuê vú em mà Melania đích thân chăm sóc con trai và thường xuyên giúp đỡ Barron làm bài tập về nhà và tham gia các hoạt động thể thao.

Khi Donald Trump đắc cử tổng thống mỹ, Melania hạnh phúc lui về hậu phương. Scandal chính trị đầu tiên của bà Trump xảy ra khi bài phát biểu của bà sao chép y nguyên một đoạn trong bài phát biểu của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama. Tuy nhiên, sự cố dần lắng xuống và Melania chính thức trở thành đệ nhất phu nhân của nước Mỹ vào tháng 1/2017.

Những gì Melania làm đã và đang phá vỡ chuẩn mực của một đệ nhất phu nhân.

Bà hoàn toàn độc lập với chồng mình. Trong khi ông Donald Trump nổi tiếng là một người thích được chú ý, thì phu nhân của ông lại hiếm khi nhận trả lời phỏng vấn và phát biểu trước cộng đồng. Bà thường lặng lẽ tham gia các sự kiện và ít khi lên tiếng trước báo giới.

Tổng thống nghiện món ăn nhanh, còn vợ ông thì lại ưa chế độ ăn uống lành mạnh.

Tổng thống Mỹ thường xuyên bị chỉ trích bởi trang phục kết hợp không phù hợp, trong khi Melania là một cựu người mẫu với gu ăn mặc tinh tế và khó có thể chê.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN sau khi đệ nhất phu nhân tham gia một chiến dịch chống bạo lực học đường, Stephanie Grisham, giám đốc truyền thông của Melania Trump, cho biết: “Bà Trump rất độc lập và không phụ thuộc vào chồng mình”. Điều này khiến Melania nhận được sự yêu thích từ công chúng. Theo một cuộc khảo sát của CNN, tỉ lệ ủng hộ của đệ nhất phu nhân đạt 48%, cao hơn cả tỉ lệ ủng hộ tổng thống (38%).

Cho dù những lời nói thẳng thắn, không vòng vo của Tổng thống có thể khiến công chúng cảm thấy mới lạ và hài lòng, nhưng phu nhân của các chính trị gia thường không được đánh giá cao khi lỡ có hành động không thanh lịch. Tuy nhiên, cách Melania thể hiện bản thân trước công chúng lại nhân được sự ủng hộ rất nhiều.

Khi so sánh với Michelle Obama, Melania Trump từng bị nhiều người chỉ trích. Tuy nhiên, những gì mà bà Trump thể hiện ngày càng chứng tỏ bà đang trở nên phù hợp hơn với vai trò đệ nhất phu nhân. Melania Trump đang dần khẳng định bà là một người xinh đẹp, thường xuất hiện với những bộ cánh đẹp và có thể thể hiện bản thân một cách riêng biệt, độc lập so với ông chồng Tổng thống.

Trong khi sự độc lập của cô con gái lớn Ivanka Trump đôi khi đối lập với cha mình thì sự độc lập của phu nhân Melania lại giúp hình ảnh của tổng thống đẹp hơn. Có thể cân bằng giữa sự độc lập và vai trò là người "nâng khăn sửa túi" cho Tổng thống, phu nhân Melania trở thành thành viên nhà Trump đặc biệt và gây chú ý trong Nhà Trắng.

Thu Hoài

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

Trở lên trên