TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mía cháy, dân bán tháo cắt lỗ

19-03-2018 - 14:30 PM | Thị trường

Mía cháy, dân bán tháo cắt lỗ

Ông Đoàn Quang Cảnh, Chủ tịch UBND xã Cam An Nam, huyện Cam Lâm, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ cháy khiến gần 3ha mía bị thiêu rụi.

Ngay sau khi phát hiện, chính quyền cử lực lượng chức năng cùng bà con tiến hành chống cháy bằng cách cát ranh không cho lửa lan rộng thêm.

“Vì vào thời điểm này là mùa nắng, gió mạnh, xung quanh cánh đồng lại không có nước nên chúng tôi chỉ biết sử dụng biện pháp cắt ranh xung quanh đám cháy để ngọn lửa không tràn ra”, ông Cảnh cho biết.

Cũng theo lời ông Cảnh, diện tích mía bị thiệt hại của 12 hộ dân địa phương. Trong đó có một số hộ đã bán cho thương lái. Số hộ còn lại chưa kịp bán thì xảy ra vụ cháy. Ông Lê Văn Lực, trưởng thôn Vĩnh Trung cho biết trong số 3ha mía bị cháy có khoảng 2ha người dân đã bán cho thương lái với giá 2,5 – 3 triệu đồng/sào. Số còn lại gần 1ha là của 5 hộ dân chưa kịp bán. Sau khi mía cháy, những hộ dân này đã chặt bán cho các xưởng ép đường trong vùng.

Tiếp chuyện PV, anh Lê Đình Cường, thôn Vĩnh Trung, xã Cam An Nam, than thở: “Nếu như năm trước mỗi sào mía có thể thu lại được 7 – 8 triệu thì năm nay cao lắm cũng chỉ được 3 triệu. Với giá này thì cũng chỉ lấy lại được vốn chứ không có lời. Vừa rồi gia đình tôi có 3 sào mía bị cháy nên bán chỉ được hơn 1 triệu/sào cho xưởng ép đường trong xã, mất hơn nửa giá. Một năm trời cật lực giờ chẳng được gì mà còn lỗ vốn nữa”.

Mía cháy, dân bán tháo cắt lỗ - Ảnh 1.
Hàng chục tấn mía của người dân bị cháy chất đống hai bên đường

Theo ông Cảnh thì đến nay, nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa được xác định.

Theo Lê Khánh

Nông nghiệp Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên