TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Microsoft hợp tác tối ưu hóa công nghệ vào trường học VN

19-06-2017 - 13:55 PM | Doanh nghiệp

Microsoft hợp tác tối ưu hóa công nghệ vào trường học VN

Hợp tác vừa được Microsoft và Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) ký kết mở ra cơ hội thúc đẩy việc phát triển trường học thông minh.

Theo bản ghi nhớ, hai bên sẽ phối hợp cùng nhau triển khai các lĩnh vực trọng tâm bao gồm chuẩn hóa hệ thống cộng tác bằng Office 365 ProPlus, triển khai học viện Microsoft Imagine và chương trình Microsoft Imagine, kết nối vào cộng đồng Giáo dục Microsoft (MEC) và hệ thống Microsoft Dynamics Academic Alliance (DynAA), đồng bộ hóa nền tảng CNTT để hướng tới mô hình trường học hiện đại (e-School/University).

Phát biểu tại buổi ký kết hợp tác, ông Hoàng Quốc Việt - Chủ tịch HĐQT NHG - kỳ vọng Microsoft sẽ đem đến cho NHG giải pháp tổng thể, toàn diện để quản trị giáo dục nhà trường, học sinh, giáo viên, mọi mặt liên quan đến hệ sinh thái trường học, dù học sinh ở trường hay về nhà, trong giờ học hay ngoài giờ học.

Ông Việt cho biết, hiện nay, sinh viên Việt Nam khi gia nhập lực lượng lao động vẫn còn thiếu hụt kỹ năng công nghệ, khoa học máy tính, bao gồm cả sinh viên học lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ. Việc thiếu hụt kỹ năng này đang làm cho sinh viên thiếu khả năng tiếp cận thị trường lao động hoặc tìm được việc làm nhưng yếu khả năng phát triển nghề nghiệp và hiệu quả làm việc kém.

Theo ông, mặt khác việc thiếu hụt năng lực công nghệ cho các trường học là một nguy cơ làm cho quá trình dạy và học bị tụt hậu, cả hệ thống có thể đánh mất tính sáng tạo. Sự hợp tác giữa Microsoft và NHG sẽ góp phần bổ sung phần kỹ năng thiếu hụt này cho học sinh, sinh viên.

Ông Stefan Sjoestroem - Phó Chủ tịch khối Khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp Nhà nước Tập đoàn Microsoft - cho biết: “Chúng ta đang ở cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và chứng kiến nhiều ngành nghề thay đổi, biến mất, nhiều ngành nghề mới, khái niệm mới ra đời. Những sensor (bộ cảm biến) được lắp đặt khắp mọi nơi, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo được nhắc đến ngày càng nhiều. Đây là thời điểm chúng ta phá vỡ mọi giới hạn từng được đặt ra trong quá khứ, là thời kỳ tôn vinh sự sáng tạo và thay đổi”.

Thỏa thuận hợp tác giữa 2 tập đoàn sẽ thúc đẩy và mở rộng quan hệ hợp tác, tiến hành các chương trình và hoạt động như Microsoft sẽ cung cấp phần mềm và dịch vụ miễn phí cho sinh viên CNTT để phục cho mục đích học thuật, hỗ trợ đào tạo cho giáo viên, sinh viên của các trường thành viên thuộc NHG để họ chuyển đổi phương thức dạy và học theo hướng tối ưu nhất.

Ngoài ra, Microsoft cũng hỗ trợ NHG tham dự vào sân chơi Cúp sáng tạo toàn cầu Microsoft Imagine Cup thường niên để sinh viên thuộc NHG có thể thỏa sức khám phá đam mê lập trình và xây dựng các ứng dụng Công nghệ, hỗ trợ xây dựng hệ thống Microsoft Student Partner tại các trường đại học thuộc NHG, xây dựng trường học hiện đại trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft.

Ông Stefan Sjoestroem cho rằng cách mạng công nghiệp 4.0 là thời kỳ tôn vinh sự sáng tạo và thay đổi.
Ông Stefan Sjoestroem cho rằng cách mạng công nghiệp 4.0 là thời kỳ tôn vinh sự sáng tạo và thay đổi.

“Sứ mệnh của Microsoft là tiếp tục chung tay cùng ngành Giáo dục toàn cầu hoàn thiện mô hình Giáo dục hiện đại của thế kỷ 21 bằng những sáng kiến, chương trình và hành động cụ thể. Biên bản ghi nhớ với NHG sẽ là một điểm sáng, minh chứng cho việc nhân rộng mô hình giáo dục hiện đại nhờ công nghệ và là bước tiến giúp chúng ta tiếp cận nhanh hơn với những quốc gia có nền giáo dục phát triển để mang lại những hiệu quả lớn lao hơn trong tiến trình chuyển đổi việc dạy và học”, ông Vũ Minh Trí -Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ.

Tập đoàn Nguyễn Hoàng hoạt động trong các lĩnh vực giáo dục, nhà hàng - khách sạn và bất động sản. Trong đó, NHG lấy giáo dục là lĩnh vực đầu tư mũi nhọn với hệ thống khép kín từ mầm non đến tiến sĩ, bao gồm hệ phổ thông liên cấp hội nhập quốc tế, hệ phổ thông song ngữ và hệ quốc tế 100%.


Ông Vũ Minh Trí - Tổng Giám đốc Microsoft VN - ký kết cùng đại diện Tập đoàn Nguyễn Hoàng.

Ông Vũ Minh Trí - Tổng Giám đốc Microsoft VN - ký kết cùng đại diện Tập đoàn Nguyễn Hoàng.

Hệ thống giáo dục NHG được sự bảo trợ của Cambridge, Hội đồng Anh và Tổ chức Kiểm định phía Tây Hoa Kỳ (WASC). Đến thời điểm hiện tại, NHG đã đầu tư xây dựng và vận hành hơn 30 công trình giáo dục tại 12 tỉnh thành, đào tạo hơn 30.000 học sinh, sinh viên trong hệ thống 7 thương hiệu giáo dục uy tín: Hệ thống Trường mầm non Quốc tế Saigon Academy, hệ thống Trường Liên cấp hội nhập Quốc tế iSchool, hệ thống Trường Quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc, hệ thống Trường Quốc tế Bắc Mỹ, viện Hợp tác quốc tế và Du học iStudent, Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu và Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên