TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Microsoft sắp sa thải 700 nhân viên để cắt giảm chi phí

22-01-2017 - 13:02 PM | Tài chính quốc tế

Microsoft dự định sa thải 700 nhân viên trong báo cáo lợi nhuận hằng quý của mình vào ngày 26/1 tới để cắt giảm chi phí.

Đây không phải là một con số lớn so với lực lượng nhân viên khoảng 113.000 người của Microsoft đang làm việc trên toàn cầu. Tuy nhiên. ít nhiều điều này khiến một số lượng nhất định nhân viên Microsoft cảm thấy lo sợ bị thất nghiệp.

Microsoft lên kế hoạch sa thải nhân viên để cắt giảm chi phí

Việc sa thải lần này là một phần trong kế hoạch cắt giảm 1.850 nhân viên mà Microsoft công bố vào tháng 6 năm ngoái. Tại thời điểm đó, công ty cho biết họ có kế hoạch hoàn thành việc cắt giảm trong vòng 1 năm.

Số nhân viên bị sa thải nằm rải rác ở hầu hết các bộ phận của Microsoft. Việc cắt giảm sắp tới không hướng đến bất kỳ nhóm cụ thể, nhưng được cho liên quan đến bộ phận kinh doanh tại các văn phòng công ty trên khắp thế giới, bao gồm bán hàng, marketing, nguồn nhân lực, kỹ thuật, tài chính…

Trong năm 2014, công ty đã trải qua đợt sa thải lớn nhất, với tổng số 18.000 nhân viên.

Mục tiêu của việc sa thải lần này chính là nhằm cắt giảm chi phí để giúp cập nhật các kỹ năng cho các bộ phận khác, và việc sa thải không làm ảnh hưởng đến số lượng nhân viên tổng thể của Microsoft. Thậm chí, Microsoft vẫn đang đăng tuyển dụng nhân viên mới trên Linkedln, với hơn 1.600 cơ hội việc làm cho các ứng viên./.

Theo Trần Ngọc

VOV