TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Miền Bắc dịu mát, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa lớn diện rộng

11-05-2019 - 11:25 AM | Thời sự

Miền Bắc dịu mát, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa lớn diện rộng
Ảnh minh họa.

Từ nay đến ngày 12/5, ở các tỉnh trung và Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, thời gian xảy ra mưa dông tập trung vào chiều tối.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, hôm nay 11/5, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 15-18 độ Vĩ Bắc. Gió mùa Tây Nam đang hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh.

Dự báo do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam cường độ trung bình đến mạnh nên trong 2-3 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 20-60mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ).   

Từ nay đến ngày 12/5, ở các tỉnh trung và Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, thời gian xảy ra mưa dông tập trung vào chiều tối.

Cảnh báo thời gian xảy ra mưa to và dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ tập trung từ chiều đến đêm; trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1-2.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước trong ngày về đêm 11/5:

Khu vực phía Tây Bắc Bộ:  Ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ dao động từ 21-31 độ C. Tại khu Tây Bắc có nơi lên đến 34 -35 độ C.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa, mưa nhỏ rải rác, sau có mưa vài nơi. Nhiệt độ dao động từ 21-28 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, Phía Bắc:  Nhiều mây, có mưa vài nơi; phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 23 - 30 độ C, phía nam 30 - 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 24- 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 21 - 32 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 24 - 32 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, sáng có mưa và mưa nhỏ, sau có mưa vài nơi. Nhiệt độ dao động từ 21 - 28 độ C.

Y Vân

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên