TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Mỉm cười trong khủng hoảng là cách sống của các tiếp viên hàng không"

20-09-2017 - 14:41 PM | Sống

"Mỉm cười trong khủng hoảng là cách sống của các tiếp viên hàng không"

"Chúng tôi cùng vượt qua những lần đổ vỡ, chứng kiến người thân trong gia đình ra đi... Với công việc này, bạn vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ cho dù có chuyện bất ngờ xảy ra".

Tiếp viên hàng không của hãng Virgin America Molly Choma từng là sinh viên khối ngành nghệ thuật. Cô cầm máy ảnh và ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ của đồng nghiệp suốt 9 năm qua.

Những bức ảnh được đăng tải trên tài khoản Instagram và Facebook do Choma quản lý. Tận dụng những vị trí có ánh sáng dù yếu và không gian hạn chế, cô chụp những cảnh hiếm thấy trên báo chí. Choma mang theo máy ảnh trong chiếc túi đựng hộp cơm. Điều kiện chụp ảnh khó khăn khiến cô ngày càng nhanh nhạy. "Đó là những thử thách rất thú vị".

Mẹ của Choma cũng là tiếp viên hàng không cho hãng Pacific Southwest, thời mà trang phục của tiếp viên nổi bật với phong cách retro (hồi tưởng quá khứ), "bắt mắt và nóng bỏng nhưng lại không có hình ảnh nào được lưu lại".

"Tôi muốn ghi lại quãng thời gian làm việc của các đồng nghiệp", Choma nói. "Tôi nghĩ là con cái của họ sẽ có cơ hội xem ảnh về công việc của cha mẹ mình".

Bản thân Choma cũng từng xin việc ở Hong Kong và New York nhưng đều không thành. Cô chia sẻ chỉ muốn trải nghiệm thứ gì đó mới mẻ.

"Chúng tôi cùng nhau trưởng thành", Choma nói về các đồng nghiệp. "Chúng tôi cùng vượt qua những lần đổ vỡ, kết hôn, chứng kiến người thân trong gia đình ra đi hay sự chào đời của những đứa trẻ".

"Với công việc này, bạn vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ cho dù có chuyện bất ngờ xảy ra", Choma tâm sự.

Tình bạn trở thành chủ đề quan trọng trong những bức ảnh của Choma. Cho đến khi hãng hàng không Alaska Airlines thông báo mua lại Virgin America vào năm 2019, cô càng tranh thủ chụp nhiều ảnh hơn.

Đôi khi cô chụp được đúng những khoảnh khắc tự nhiên trên máy bay, có lúc lại phải nhờ đồng nghiệp "diễn" lại một chút.

Có lần đồng nghiệp của Choma phải nhảy theo nhạc của Britney Spears trong lúc chờ đợi các nhân viên khác khắc phục sự cố trước giờ bay.

Qua việc chụp ảnh, Choma nhận ra rằng tìm kiếm niềm vui và mỉm cười trong khủng hoảng là cách sống của các tiếp viên hàng không.

Những bức ảnh đó sẽ về với các gia đình và trở thành minh chứng rõ nhất cho những giây phút khó khăn mà họ từng trải.

Theo Lâm Anh

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên