TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mitsubishi UFJ Financial Group sẽ cho Vietjet vay 348 triệu USD

05-06-2017 - 17:18 PM | Doanh nghiệp

Mitsubishi UFJ Financial Group sẽ cho Vietjet vay 348 triệu USD

Số vốn 348 triệu USD mà Vietjet vừa ký với Mitsubishi UFJ là để phục vụ cho hợp đồng 3 tàu bay A321 mà Vietjet đã đặt mua của Airbus trước đó.

Ngày 5/6 tại Nhật Bản, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và Nhật Bản, Hãng hàng không Vietjet và Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL), thuộc Tập đoàn Tài chính ngân hàng Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) của Nhật đã ký kết thoả thuận cung cấp tài chính cho 3 tàu bay A321 mới của Vietjet với tổng giá trị 348 triệu USD.

Các tàu bay này thuộc gói hợp đồng tàu bay dòng A320 ký kết giữa Vietjet và hãng chế tạo tàu bay Airbus. Dự kiến hãng sẽ nhận các tàu này ngay trong năm 2017 nhằm phục vụ kế hoạch mở rộng mạng bay trong nước và quốc tế của mình. Tính đến nay, hãng đã tiếp nhận hơn 20 tàu bay mới của hợp đồng nêu trên.

Cũng trong khuôn khổ thoả thuận lần này, Vietjet và MUL sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực vận hành và quản lý hàng không trong thời gian tới.

Trước đó tại Mỹ, trong chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Vietjet cũng đã ký kết một loạt các hợp đồng và thoả thuận trị giá 4,7 tỷ USD về các dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng động cơ, cung cấp và bảo dưỡng kỹ thuật động cơ phụ (APU) và cung cấp tài chính máy bay.

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên