TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Moca - Sự chuyển mình từ các hình thức thanh toán truyền thống

01-06-2016 - 13:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Moca - Sự chuyển mình từ các hình thức thanh toán truyền thống

Moca - một công ty được thành lập về lĩnh vực thanh toán thông qua smartphone, với mong muốn đem tới cho người tiêu dùng Việt Nam một phương thức thanh toán bằng smartphone an toàn, hiện đại và nhanh chóng hơn.

Từ những bất cập trong thanh toán tiền mặt

Ứng dụng Moca được lập ra bởi những chuyên gia Việt Nam về công nghệ tin học và tài chính ngân hàng có kinh nghiệm là việc tại các tập đoàn công nghệ toàn cầu như Google, Microsoft và các ngân hàng hàng đầu Việt Nam.

Hiện nay, hình thức thanh toán tiền mặt truyền thống đang ngày càng trở nên bất tiện với các rủi ro trong các vấn đề kiểm đếm và lưu trữ đối với người tiêu dùng và đặc biệt là doanh nghiệp. Trong thời điểm hiện tại, đã có nhiều biến chuyển trong các hình thức thanh toán dịch vụ tại thị trường Việt Nam.

Theo thống kê, hiện nay có khoảng 20 triệu người Việt Nam sử dụng thẻ ngân hàng, và trong đó có đến 10 triệu người vừa sử dụng smartphone và sở hữu ít nhất 1 thẻ ngân hàng. Nhằm cung cấp một dịch vụ thanh toán an toàn và đơn giản hơn, Moca được coi là một hướng đi mới khi sử dụng chiếc điện thoại di động có tích hợp thông tin thẻ ngân hàng của người dùng để chi trả cho việc tiêu dùng, mua sắm trên mạng và tại cửa hàng.

Điều khác biệt với các ứng dụng thanh toán smartphone hiện đang có ở các nước phát triển như Apple Pay, Android Pay hay Samsung Pay, ứng dụng Moca được tạo nên nhằm phù hợp với thói quen mua sắm của người Việt Nam. Bên cạnh đó, Moca cũng được coi như là một giải pháp cho tình trạng hạn chế thiết bị đọc thẻ POS tại nhiều doanh nghiệp.

Ứng dụng Moca tương thích với điện thoại di động chạy trên cả hai nền tảng Android và iOS. Ngoài ra, đồng hành cùng người tiêu dùng Việt Nam, chủ thẻ ATM tại các ngân hàng VPBank, ACB, OCB cũng như thẻ quốc tế Visa, MasterCard và JCB đều có thể sử dụng Moca cho việc thanh toán tiêu dùng, mua sắm và ăn uống hàng ngày một cách đơn giản và an toàn.

Để sử dụng Moca, hiện nay, người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng miễn phí tại Apple Store hoặc Google Play, gắn kết thẻ ngân hàng, quét mã QR và thực hiện thanh toán thông qua điện thoại mà không phải trả thêm chi phí phát sinh nào khác. Không chỉ vậy, với Moca, người dùng sẽ không cần sử dụng đến chiếc thẻ vật lý hay nhập thông tin thẻ trong bất kì quá trính thanh toán nào.

Đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI – DSS, với công nghệ bảo mật “tokenization” của ứng dụng Moca, mọi thông tin thẻ của người dùng đều được mã hoá để không chia sẻ thông tin cho bên thứ ba trừ ngân hàng phát hành và chủ thẻ.

Đối với các doanh nghiệp, giải pháp sử dụng ứng dụng Moca trong thanh toán là giải pháp giảm thiểu chi phí trong việc trang bị máy đọc thẻ POS, cũng như các vấn đề liên quan đến lưu trữ và kiểm đếm tiền mặt, hay các rủi ro về tiền giả, tiền rách. Không chỉ vậy, việc áp dụng hình thức thanh toán hiện đại này còn cung cấp nhiều lựa chọn phong phú và đa dạng hơn cho người mua hàng.

Vào thời điểm hiện nay, giải pháp thanh toán Moca đã được tin tưởng và chấp nhận bởi các thương hiệu lớn trong nhiều lĩnh vực đa dạng như taxi Ba Sao, taxi Thành Công, các cửa hàng Ivy Moda, Kem Fanny, Tous les Jours, Mochi Sweets, Bookbuy.vn, Ivy Moda, My Life Coffee, Cơm Tấm Cali…

Cam kết hỗ trợ và phát triển chất lượng cuộc sống

Vừa qua, Moca đã vinh dự đón nhận Giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ Trung gian thanh toán từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Moca đang từng bước khẳng định là một ứng dụng tài chính hiện đại không chỉ hữu ích đối với người tiêu dùng, mà còn là một giải pháp thanh toán hiệu quả cho doanh nghiệp, bất kể là các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến hay tại các cửa hàng.

Theo đại diện công ty, ứng dụng hiện đang phát triển rất nhiều tính năng mới, ví dụ như nạp tiền điện thoại, nhằm đơn giản hoá việc chi tiêu trong trong đời sống thường ngày. Ngoài ra, công ty đang mở rộng hệ thống đối tác ngân hàng, cửa hàng, dịch vụ để đem đến trải nghiệm tiêu dùng thuận tiện và đa dạng hơn nữa cho người dùng.

Được đánh giá là một giải pháp tài chính thông minh, ứng dụng này hứa hẹn sẽ được đón nhận rộng rãi trong thời gian tới, khi số lượng người tiêu dùng sở hữu thẻ ngân hàng và smartphone ngày một gia tăng.

A.D

Theo Trí thức trẻ