TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mọi chuyện được mất trên đời chỉ có dựa vào chính mình mới có được: Đường đi càng khó khăn càng cần kiên cường, mọi trở ngại đều là trải nghiệm đáng quý

21-06-2019 - 06:36 AM | Sống

Mọi chuyện được mất trên đời chỉ có dựa vào chính mình mới có được: Đường đi càng khó khăn càng cần kiên cường, mọi trở ngại đều là trải nghiệm đáng quý

Những người vấp ngã không tự đứng dậy, chỉ mong cậy sự giúp đỡ từ người khác thì vĩnh viễn sẽ không có thành tựu gì. Bạn phải tự tôi luyện bản thân trở thành một trụ cột vững chắc cho chính mình.

Nhiều người vẫn hay nói rằng, thành công của một người có lúc phụ thuộc vào số phận, có lúc dựa vào vận may, cũng có lúc nhờ gặp được quý nhân... Bởi tư tưởng đó, họ thường trông ngóng vận may rủi, sự hỗ trợ của người khác để có được điều này, điều kia. Nhưng thực tế, công việc thành hay bại, cuộc sống suôn sẻ hay bế tắc là phụ thuộc chính bản thân mỗi người.

Trên cuộc đời này, không có vật nào, người nào bất biến. Nếu bản thân bạn không thể tự đứng vững, chỉ mong chờ một chỗ dựa, ỷ lại vào người khác thì vĩnh viễn bạn là người không có thành tựu gì. Để có thể trở thành trụ cột của chính bản thân mình, đây là những điều bạn phải lưu ý:

Không ngại gian khó

Mọi chuyện được mất trên đời chỉ có dựa vào chính mình mới có được: Đường đi càng khó khăn càng cần kiên cường, mọi trở ngại đều là trải nghiệm đáng quý - Ảnh 1.

Cuộc đời giống như một hòn đá. Được mài giũa thành viên ngọc sáng hay bỏ mặc rong rêu bao phủ là do chính bạn quyết định. Cuộc sống vốn không hề bằng phẳng mà luôn chứa đựng những thử thách, trở ngại với mỗi người. Chỉ những ai không bỏ cuộc, kiên cường vượt qua những khó khăn mới có thể được hưởng những thành quả ngọt ngào.

Không ai sinh ra đã biết mọi thứ, làm được mọi việc. Tất cả những kỹ năng, bản lĩnh của bạn đều cần được rèn giũa, tôi luyện qua một thời gian dài mới có thể hình thành. Những người mới chỉ gặp chút rắc rối đã bỏ cuộc, vướng chút khó khăn đã than thân trách phận thì vĩnh viễn sẽ chỉ chịu thân phận thấp kém, không bao giờ đủ bản lĩnh để mơ tới ánh hào quang của thành công.

Luôn giữa tâm thái tốt đẹp

Mọi chuyện được mất trên đời chỉ có dựa vào chính mình mới có được: Đường đi càng khó khăn càng cần kiên cường, mọi trở ngại đều là trải nghiệm đáng quý - Ảnh 2.

Chắc hẳn bạn từng tự hỏi tại sao bản thân tôi lại kém may mắn đến vậy? Vì sao công việc của tôi không thuận lợi như người khác? Trong lòng đầy bực tức, oán trách trời đất sao bất công. Nhưng có một điều bạn phải hiểu rằng, cuộc đời là sự phản ánh của nội tâm của bạn và nó sẽ biến đổi không ngừng. Tất cả mọi việc xảy ra trong cuộc đời đều do chính cách sống, lối suy nghĩ của bạn "đưa" đến.

Những người luôn vui vẻ, gặp nhiều may mắn thực ra không phải do họ được số phận ưu đãi hơn mà chính là do họ giỏi giải quyết phiền não, âu lo, biến những khó khăn thành động lực, luôn giữ cho mình tâm thái lạc quan. Tâm thái sẽ quyết định tâm tình, cách ứng xử của mỗi người trong hoàn cảnh sống.

Khi có tâm thái tốt, thì dù hoàn cảnh bên ngoài thế nào, bản thân họ cũng giống như hoa hướng dương, vĩnh viễn hướng về phía mặt trời, niềm vui.

Không ngừng học hỏi cách "làm người"

Các tỷ phú giàu có, thành công nhất trên thế giới đều khuyên chúng ta nên đọc sách mỗi ngày. Bởi sách không chỉ là nguồn cung cấp tri thức vô tận mà đó còn là người thầy cuộc sống. Những người chăm chỉ đọc sách sẽ hiểu rõ đạo lý làm người.

Đọc sách chính là cách để bạn luôn học hỏi, bồi dưỡng thêm kiến thức mỗi ngày. Mỗi người chỉ có 1 cuộc đời để sống và đọc sách là cách giúp chúng ta có thể trải nghiệm được nhiều cuộc đời khác với khối lượng tri thức vô tận của nhân loại trong thời gian ở cõi nhân sinh. Kiến thức, trải nghiệm càng nhiều thì càng vững vàng trong cuộc sống, không dễ gì bị lung lay trước những thử thách, khó khăn của cuộc sống.

Mọi chuyện được mất trên đời chỉ có dựa vào chính mình mới có được: Đường đi càng khó khăn càng cần kiên cường, mọi trở ngại đều là trải nghiệm đáng quý - Ảnh 3.

Những người càng sớm nhận ra được bản thân muốn gì và nỗ lực vì điều đó thực sự rất may mắn. Bởi cuộc sống là một cuộc hành trình, bạn kiên trì, học hỏi không ngừng thì những khó khăn hay trở ngại cũng trở thành trải nghiệm đáng quý mỗi khi nhìn lại.

Có lẽ, nhiều người vẫn chưa tìm thấy đam mê của bản thân, đó là điều hoàn toàn bình thường. Hãy tiếp tục theo đuổi con đường của bạn, bởi không ai có thể biết được, khi nào những trải nghiệm hôm nay trở nên thực sự giá trị trong tương lai.

Hành trình cuộc sống này, chính bạn phải là người tự mình bước đi, không ai có thể đồng hành mãi mãi. Vì thế, không có gì quan trọng hơn việc tự trau dồi bản thân mỗi ngày, tạo nên sức mạnh cho chính mình để có thể hiên ngang trụ vững trước muôn vàn giống tố cuộc sống. Dựa vào ai cũng không bằng dựa vào chính mình, không phải van xin quy lụy kẻ khác, sống thoải mái và nuôi dưỡng ý chí của bản thân.

Minh An

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên