TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỗi tháng Tổ công tác của Thủ tướng sẽ kiểm tra 2-3 bộ, ngành

Mỗi tháng Tổ công tác của Thủ tướng sẽ kiểm tra 2-3 bộ, ngành

Tổ công tác của Thủ tướng vừa ban hành kế hoạch năm 2018, với định hướng họp định kỳ mỗi tháng một lần để triển khai nhiệm vụ và tổ chức kiểm tra các bộ, cơ quan, địa phương từ ngày 10-22 hàng tháng.

Theo kế hoạch, mỗi tháng, Tổ công tác của Thủ tướng sẽ kiểm tra từ 2-3 bộ, cơ quan, địa phương, Tập đoàn, Tổng công ty. Sau đó, Tổ sẽ xây dựng báo cáo kết quả kiểm tra, gửi xin ý kiến các thành viên và hoàn thiện báo cáo từ ngày 23-28 hàng tháng.

Tổ công tác báo cáo kết quả kiểm tra tại phiên họp Chính phủ thường kỳ hàng tháng. Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Văn phòng Chính phủ thông báo để các bộ, cơ quan, địa phương có liên quan thực hiện; những vấn đề lớn có thể được Chính phủ đưa vào Nghị quyết phiên họp.

Liên quan đến vấn đề này, trước đó, tháng 8/2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định thành lập Tổ công tác để kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng. Tổ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm Tổ trưởng, hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thủ tướng.

Chức năng của Tổ này là tham mưu, giúp Thủ tướng trong việc theo dõi, đôn đốc các bộ, cơ quan, địa phương thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng; được Thủ tướng ủy quyền kiểm tra các bộ, cơ quan, địa phương trong việc thực hiện các nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng.

Ngoài ra, Tổ công tác có nhiệm vụ kiểm tra việc phân loại văn bản, cập nhật nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng giao trên hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu theo dõi tại Văn phòng Chính phủ; cập nhật kết quả thực hiện nhiệm vụ...

Theo báo cáo, kể từ khi thành lập đến nay, Tổ đã tiến hành kiểm tra được 40 cuộc, trong đó 4 tháng cuối năm 2016 kiểm tra được 13 cuộc, năm 2017 đã kiểm tra được 27 cuộc. Trong 27 cuộc kiểm tra của năm 2017 có 7 cuộc kiểm tra bộ, cơ quan, địa phương, Tập đoàn, Tổng công ty về nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng giao; 20 cuộc kiểm tra về các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng và kiểm tra chuyên ngành nhằm tháo gỡ những khó khăn về xuất nhập khẩu hàng hóa cho doanh nghiệp…

Theo Vạn Xuân

BizLive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên