TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

MoMo đạt giải thưởng "Sản phẩm thanh toán di động tốt nhất" của tạp chí The Asian Banker

13-01-2017 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

MoMo đạt giải thưởng "Sản phẩm thanh toán di động tốt nhất" của tạp chí The Asian Banker

MoMo là Công ty Fintech đầu tiên tại Việt Nam đạt giải thưởng “Sản phẩm Thanh toán Di động tốt nhất Việt Nam 2017” (Best Mobile Payments Product in Vietnam for 2017) do tạp chí Uy tín The Asian Banker (Singapore) vinh danh.

Lễ trao giải nằm trong khuôn khổ Hội nghị The Future of Finance lần đầu tại Việt Nam - Hội nghị cấp cao dành cho các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực Dịch vụ tài chính.

Thông qua quy trình đánh giá khắt khe, chấm điểm độc lập, minh bạch, được tiến hành bởi đội ngũ các nhà Quản lý, Chuyên gia, các nhà nghiên cứu của The Asian Banker và phỏng vấn trực tiếp, MoMo là đơn vị đã có những nỗ lực và thành tích xuất sắc nhận được giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam và trong khu vực.

Thanh toán an toàn, bảo mật tuyệt đối

MoMo đơn vị Thanh toán Di động đầu tiên áp dụng hình thức thanh toán online (ứng dụng) và offline (thanh toán tại quầy). Người dùng ứng dụng MoMo hiện nay, có thể bỏ chiếc ví truyền thống ở nhà để ra đường với chiếc điện thoại bên người để đi siêu thị, ăn uống, cà phê tại: Chuỗi nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc Gogi House; Lẩu băng truyền Kichi Kichi; Cửa hàng The Coffee House; Siêu thị LotteMart, Co.opMart…

Ứng dụng MoMo có 2 triệu khách hàng nền tảng iOS, Android.
Ứng dụng MoMo có 2 triệu khách hàng nền tảng iOS, Android.

Giữa 2016, MoMo là một trong số ít trung gian thanh toán đạt được chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS tại Việt Nam (một chứng nhận bảo mật khắc khe nhất dành cho nhà cung cấp dịch vụ); MoMo có cơ chế bảo mật kép với mã OTP và mật khẩu 6 số bảo đảm sự an toàn tuyệt đối cho tài khoản bởi MoMo sẽ không lưu bất kỳ thông tin nào liên quan đến mật khẩu của người dùng.

Người dùng tiến hành đăng ký ứng dụng trên thiết bị mới, tất cả các thiết bị đã đăng ký trước đó bị hủy và trở thành không hợp lệ với hệ thống. Trong quá trình đăng ký, hệ thống sử dụng OTP dạng ngẫu nhiên 6 số gửi qua SMS, người dùng bắt buộc phải đang có sim điện thoại hoạt động mới có thể đăng ký sử dụng ứng dụng trên thiết bị mới; Chứng chỉ số SSL (Secure Sockets Layer) - một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ và thiết bị chuẩn bảo mật bắt buộc đối với mọi giao dịch tài chính tại Việt Nam và trên toàn thế giới - do GlobalSign chứng nhận.

Những lý do để trở thành số 1

Trong vòng 2 năm vừa qua, thị trường thanh toán điện tử tại Việt Nam còn nhiều hạn chế do thiếu thốn các sáng kiến thanh toán trên di động. Tuy nhiên, cung cấp dịch vụ thanh toán tài chính như MoMo đã thành công trong việc mang đến một sản phẩm thanh toán di động và cung cấp các dịch vụ ngân hàng khác cho người dùng mà không cần tài khoản ngân hàng.

Công ty đã trải qua nhiều sự đổi mới từ năm 2007 để chuyển đổi từ một Ứng dụng Nạp tiền điện thoại, Dịch vụ Chuyển tiền trở thành một Ứng dụng thanh toán và Ví điện tử trên di động. MoMo hiện đang có hơn 4 triệu khách hàng, trong số đó 2 triệu người dùng ứng dụng và hơn 2 triệu khách hàng sử dụng các dịch vụ tại hệ thống Điểm Giao Dịch MoMo trên toàn quốc.

MoMo được các 10 Ngân hàng lớn và Thẻ quốc tế chọn làm đối tác chiến lược trong thanh toán và mua sắm di động. Trong đó, các khách hàng của Vietcombank, VPBank, OCB, Eximbank, Sacombank (thẻ nội địa), TPBank, ACB và Thẻ quốc tế (Visa, Master, JCB) chỉ cần liên kết trực tiếp tài khoản với MoMo hay hầu hết các Ngân hàng lớn tại Việt Nam (kết nối qua cổng Napas) là có thể trải nghiệm thanh toán và mua sắm hơn 200 dịch vụ tiện ích chỉ bằng một chạm trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

Trong năm 2016, MoMo nhận khoản đầu tư 28 triệu đô Mỹ từ Standard Chartered và Goldman Sachs để hỗ trợ phát triển sản phẩm. Với sự hỗ trợ từ bên ngoài kết hợp với nội lực sẵn có, Công ty đã phát triển thành công tại thị trường Việt Nam, sở hữu một lượng lớn khách hàng đang dùng Ví điện tử ở quốc gia này. MoMo cũng là đơn vị cung cấp Ví điện tử đầu tiên tại Việt Nam được Ngân hàng Nhà nước cho phép cung cấp Dịch vụ Chuyển tiền mặt thông qua Điểm Giao Dịch MoMo trên toàn quốc, phối hợp với Vietcombank.

MoMo đã và đang tiếp tục xây dựng mạng lưới đối tác với toàn bộ ngân hàng ở Việt Nam để tối ưu lợi nhuận tiềm năng từ các khoản thanh toán mà ngân hàng không thể chạm tới. Sự phát triển của sản phẩm trong mảng thanh toán di động, thanh toán tài chính và dịch vụ khách hàng đã tạo nên một hình mẫu Ví điện tử chuẩn mực so với các ví điện tử khác cùng ngành.

A.D

Theo Trí thức trẻ