TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mong chờ kế hoạch thuế của ông Trump, phố Wall quay trở lại đỉnh

18-02-2017 - 08:25 AM | Tài chính quốc tế

Mong chờ kế hoạch thuế của ông Trump, phố Wall quay trở lại đỉnh

Nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất đến các kế hoạch kinh tế của tân Tổng thống và thời điểm Fed tăng lãi suất.

Hầu hết các cổ phiếu trên TTCK Mỹ tăng điểm, giúp chỉ số S&P 500 xác lập mức đỉnh mới trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần giữa những thông tin mới nổi lên về khả năng tập đoàn Unilever có thể bị thâu tóm với giá 143 tỷ USD. Nhà đầu tư vẫn đang mong chờ các chi tiết cụ thể về kế hoạch chi tiêu ngân sách và cắt giảm thuế của Tổng thống Donald Trump.

Kết thúc phiên hôm qua (17/2), chỉ số S&P 500 tăng 0,2%, lên mức 2.350,97 điểm, tăng tổng cộng 1,5% trong tuần. Cổ phiếu của cả Kraft và Unilever đều tăng mạnh sau thông tin Kraft hỏi mua Unilever.

Tuy nhiên sau khi liên tục lập đỉnh, đà tăng của TTCK Mỹ đã chững lại. Nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất đến các kế hoạch kinh tế của tân Tổng thống và thời điểm Fed tăng lãi suất. Mới đây Chủ tịch Fed Janet Yellen đã cảnh báo Fed có thể tăng lãi suất nhiều hơn dự báo.

Ở châu Âu, chỉ số Stoxx Europe 600 cũng tăng điểm dù ít hơn 0,1%. Ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương mất 0,2%.

Đồng USD tăng 0,2%. Bảng Anh giảm 0,5%, hướng đến mức đóng cửa thấp nhất trong 1 tháng sau khi số liệu cho thấy doanh số bán lẻ của nước này bất ngờ giảm tháng thứ 3 liên tiếp.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên