TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Morgan Stanley: Làn sóng bán tháo mạnh nhất kể từ tháng 2 đang tới

05-08-2018 - 19:10 PM | Tài chính quốc tế

Morgan Stanley: Làn sóng bán tháo mạnh nhất kể từ tháng 2 đang tới

Và nhà đầu tư trung bình có thể gặp phải nhiều khó khăn hơn trong thời gian này, theo chiến lược gia của Morgan Stanley.

Morgan Stanley tin rằng sự sụt giảm mạnh mẽ của một số cổ phiếu công nghệ đầy triển vọng trong tháng 7 vừa qua tiếp tục chứng minh thị trường chứng khoán sẽ đi xuống thấp hơn.

"Kết quả kinh doanh khá yếu của một số cổ phiếu công nghệ hàng đầu, đặc biệt là Netflix và Facebook càng củng cố thêm suy đoán", chiến lược gia chính Michael Wilson cho biết trong báo cáo gửi khách hàng.

Và nhà đầu tư trung bình có thể gặp phải nhiều khó khăn hơn trong thời gian này, Wilson nói.

"Chúng tôi nghĩ rằng đợt điều chỉnh sắp tới sẽ là lớn nhất kể từ tháng Hai, mặc dù nó có thể có nhiều tác động tiêu cực đến danh mục đầu tư trung bình nếu danh mục tập trung vào các ngành công nghệ, tiêu dùng không thiết yếu, và những công ty có giá trị vốn hóa thấp", ông lưu ý thêm.

Cổ phiếu Facebook giảm 19% sau khi báo cáo doanh số bán hàng theo quý và số người dùng hoạt động hàng ngày thấp hơn dự kiến, dẫn đến cú sụt giảm giá trị vốn hóa lớn nhất từ trước đến nay trong lịch sử TTCK Mỹ. Cổ phiếu Netflix giảm 14% trong tháng 7 sau khi người khổng lồ trực tuyến không đạt được số thuê bao như kỳ vọng trong quý II.

Wilson lưu ý giá trị tương đối giữa các cổ phiếu tăng trưởng và cổ phiếu giá trị ở thời điểm hiện tại chỉ thấp hơn thời kỳ bong bóng dot-com mà thôi. Ông cũng chỉ ra rằng sự chênh lệch trong lợi suất 10 năm giữa chỉ số Russell 1000 Growth index và chỉ số Russell 1000 Value index hiện nằm trong bách phân vị 96 xét trên cơ sở dữ liệu kể từ năm 1980 đến nay.

"Các cổ phiếu tăng trưởng vốn hóa lớn đã vượt trội so với các cổ phiếu giá trị vốn hóa lớn với mức độ gần như chưa từng thấy trong 2 thập kỷ gần đây", ông nói. "Chống lại xu hướng là một trò chơi khó khăn nhưng khi căn đúng thời điểm, bạn có thể thu lại mức lợi nhuận lớn. Chúng tôi nghĩ rằng đây là thời điểm để chuyển từ cổ phiếu tăng trưởng sang cổ phiếu giá trị."

Chỉ số S&P 500 đã giảm hơn 10% so với mức cao nhất lập cuối tháng 1 do các nhà đầu tư lo ngại về lãi suất tăng trong tương lai sau khi báo cáo cho thấy việc làm và tiền lương cao hơn dự kiến.

Wilson tái khẳng định xếp hạng những mã chứng khoản triển vọng của mình cho các nhóm dịch vụ tiện ích, năng lượng, công nghiệp và tài chính. Ông cho rằng những ngành này sẽ vượt trội hơn trong một môi trường thị trường khó khăn hơn.

Phạm Cường

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên