TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một bệnh nhân được BHYT chi trả 4,7 tỷ đồng

Một bệnh nhân được BHYT chi trả 4,7 tỷ đồng

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết trong 10 tháng đầu năm đã có 50 trường hợp bệnh nhân được Quỹ Bảo hiểm Y tế (BHYT) thanh toán chi phí khám chữa bệnh từ 830 triệu đến hơn 4,7 tỷ đồng.

Mức tiền lên đến 4,7 tỷ đồng được trả cho một bệnh nhân có địa chỉ tại Vĩnh Long, điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy.

Một bệnh nhân trú tại, TP. Biên Hòa, Đồng Nai được Quỹ BHYT chi trả hơn 810 triệu đồng. Ngoài ra, có 45 bệnh nhân khác được chi trả mức tiền cao, dao động từ trên 810 tỷ đến dưới 2,6 tỷ đồng.

Theo ghi nhận, trong 10 tháng đầu năm, có 50 trường hợp bệnh nhân được hưởng chế độ này.

Tại cuộc họp thường kỳ của BHXH Việt Nam đầu tháng 11 vừa qua, Phó TGĐ BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh cho biết Quỹ BHYT đã bội chi, không còn kết dư. 

Tuy nhiên, ông Ánh nhấn mạnh dù bội chi hay kết dư, quyền lợi của người khám chữa bệnh đều không đổi. Dù vậy, trong bối cảnh mở rộng đối tượng đóng bảo hiểm khó khăn cũng như bội chi, vị này cho rằng phải sử dụng quỹ BHYT và Quỹ Dự phòng hợp lý.

BHXH Việt Nam cũng tái khẳng định quyền lợi của người đóng bảo hiểm là không đổi trước thông tin cựu TGĐ BHXH Lê Bạch Hồng bị tạm giam hôm 9/11 vừa qua do liên quan đến vụ án xảy ra tại BHXH Việt Nam và Công ty cho thuê tài chính II (ALC II).

Số tiền gốc ALCII còn nợ BHXH Việt Nam là 769,3 tỉ đồng (chưa bao gồm lãi phát sinh). Số tiền này được ngân hàng NN&PTNN đứng ra bảo lãnh.

Đối với vấn đề này, BHXH Việt Nam nhìn nhận vụ việc đã xảy ra cách đây 10 năm và đã có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, các tập thể, cá nhân có liên quan đã bị xử lý kỷ luật theo quy định. Các cơ quan chức năng đang tập trung giải quyết vụ việc và thu hồi tài sản cho Nhà nước.

"BHXH Việt Nam khẳng định trong mọi trường hợp quyền lợi của người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế luôn được đảm bảo theo quy định của pháp luật…" - BHXH Việt Nam nhấn mạnh.

T.Công

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên