TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một cá nhân dự kiến chi khoảng 260 tỷ đồng mua 17,3 triệu cổ phiếu Seaprodex

Một cá nhân dự kiến chi khoảng 260 tỷ đồng mua 17,3 triệu cổ phiếu Seaprodex

Tuần trước, 1 cá nhân cũng đã bỏ lượng lớn tiền để mua lại 20% vốn của Seaprodex từ công ty Chấn Phong. Sau giao dịch này, thông tin cơ quan An ninh điều tra truy nã ông Phan Văn Anh Vũ (hay còn gọi là Vũ “nhôm”) được công bố.

Tổng Công ty Thủy sản Việt Nam – Seaprodex (SEA) vừa công bố thông tin giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ.

Theo đó, Ông Trương Bảo Kim - Ủy viên HĐQT - đăng ký mua 17.353.300 cổ phiếu SEA nâng lượng cổ phiếu nắm giữ từ 0 đơn vị lên 17.353.300 đơn vị. Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 27/12/2017 đến 25/01/2018 bằng phương thức thỏa thuận và khớp lệnh. Mục đích thực hiện giao dịch không được công bố.

Điều đáng chú ý là ông Kim mới được bổ nhiệm làm thành viên HĐQT của Seaprodex hồi tháng 6 năm nay. Ông Kim là lãnh đạo trẻ sinh năm 1988 của Seaprodex.

Tính theo giá giao dịch hiện tại là ~15.000 đồng/cổ phiếu thì ông Kim sẽ phải chi ra khoảng 260 tỷ đồng để mua lượng cổ phiếu mong muốn.

Tuần trước, Seaprodex cũng có giao dịch lượng lớn cổ phiếu. CTCP Đầu tư và phát triển Chấn Phong thông báo bán hết 25.125.000 cổ phiếu SEA. Chấn Phong vốn có tên cũ là CTCP Nova Bắc Nam 79, là cổ đông lớn thứ 2 của SEA. Người rót tiền mua lại cổ phiếu SEA từ Công ty Chấn Phong là ông Ngô Minh Anh. Sau giao dịch này, thông tin người có liên quan đến Công ty Chấn Phong là ông Phan Văn Anh Vũ (hay còn gọi là Vũ “nhôm”) bị cơ quan An ninh điều tra truy nã.

Seaprodex cũng vừa ra thông báo sẽ sớm tiến hành tổ chức họp HĐQT để bãi nhiệm tư cách Thành viên HĐQT với Phan Văn Anh Vũ.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên