TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một cá nhân vừa bất ngờ bán ra 3,9 triệu cổ phần Bánh kẹo Hải Hà, lãi trên 50 tỷ đồng sau gần 1 năm sở hữu

Một cá nhân vừa bất ngờ bán ra 3,9 triệu cổ phần Bánh kẹo Hải Hà, lãi trên 50 tỷ đồng sau gần 1 năm sở hữu

Ông Vũ Hải mua vào 3,9 triệu cổ phiếu HHC của Bánh kẹo Hải Hà từ tháng 3/2017 khi Tổng công ty thuốc lá Việt Nam thoái vốn.


Ông Vũ Hải, một nhà đầu tư cá nhân, vừa bất ngờ bán ra toàn bộ 3,9 triệu cổ phiếu HHC tương ứng 23,74% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của Bánh kẹo Hải Hà. Giao dịch thực hiện ngày 12/1/2018.

Đây cũng là ngày hơn 6,3 triệu cổ phiếu HHC được giao dịch thỏa thuận với giá bình quân 53.000 đồng/cổ-phiếu. Tính theo giá này, ông Vũ Hải đã thu về trên 206 tỷ đồng.

Đây là số cổ phiếu ông Vũ Hải mua vào từ ngày 17/3/2017 – thời điểm Tổng công ty thuốc lá Việt Nam bán hết hơn 8,37 triệu cổ phiếu HHC thoái hết vốn. Thời điểm đó không chỉ có giao dịch của ông Vũ Hải, mà Bánh kẹo Hải Hà còn xuất hiện những cổ đông lớn khác như bà Nguyễn Thị Duyên đã mua hơn 8,36 triệu cổ phiếu HHC.

Tuy nhiên, chỉ không lâu sau đó, bà Duyên đã lần lượt bán hết số cổ phiếu này, chịu lỗ gần 40 tỷ đồng đồng thời còn bị UBCKNN phạt vì "mua chui" và lướt sóng cổ phiếu HHC. Game thoái vốn tại Bánh kẹo Hải Hà có phần khó đoán khi bà Duyên bán ra cổ phiếu, và Hải Hà lại đón nhận những cổ đông lớn mới là ông Nguyễn Văn Bắc, bà Trần Thị Thu Trang và ông Lê Bích Thục.

Đáng chú ý hơn, ngay sau khi mua vào, các cá nhân này lại tiếp tục bán ra, và cổ đông mới là ông Lưu Văn Vũ và bà Trương Thị Bửu. Nhà đầu tư đến đây đã khó đoán được diễn biến game thoái vốn tại Bánh kẹo Hải Hà.

Ông Vũ Hải là trường hợp khá đặc biệt khi không tham gia vào quá trình chuyển nhượng cổ phiếu HHC trong thời gian qua. Tạm tính theo mức giá ngày 17/3/2017 – ngày ông Hải mua vào là 39.800 đồng/cổ phiếu thì ông Hải đã lãi 13.200 đồng trên mỗi cổ phiếu bán ra sau gần 1 năm làm cổ đông lớn.  

Một cá nhân vừa bất ngờ bán ra 3,9 triệu cổ phần Bánh kẹo Hải Hà, lãi trên 50 tỷ đồng sau gần 1 năm sở hữu - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu HHC trong 1 năm gần đây.

Mạnh Linh

Theo Tài chính Plus/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên