TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một công ty bánh pía lạp xường dẫn đầu danh sách DN vừa và nhỏ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

07-03-2018 - 11:16 AM | Doanh nghiệp

Một công ty bánh pía lạp xường dẫn đầu danh sách DN vừa và nhỏ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

Masan Resources được xếp hạng doanh nghiệp lớn có mức tăng trưởng nhanh nhất năm qua.

Ngày 7/3/2017, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet công bố Bảng xếp hạng FAST500 - Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2018.

Theo đó, cái tên dẫn đầu danh sách  này là CTCP Tài Nguyên Masan (Masan Resources) và đứng thứ 2 là CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền. 2 Doanh nghiệp này đều đã niêm yết trên sàn chứng khoán với mã cổ phiếu là MSN và KDH.

Trong danh sách này có những cái tên nổi bật như CTCP Hàng không Vietjet – đơn vị thường được truyền thông gọi là hãng hàng không Bikini, gắn liền với tên tuổi của nữ tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam, bà Nguyễn Thị Phương Thảo; CTCP Tập đoàn T&T do ông Đỗ Quang Hiển làm Chủ tịch HĐQT; CTCP Thương mại Dịch vụ Cổng Vàng (Golden Gate) với các chuỗi nhà hàng quen mặt như Vuvuzela, Ashima, SumoBBQ, Kichi Kichi…

Danh sách 1: Bảng xếp hạng FAST500 - Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

Một công ty bánh pía lạp xường dẫn đầu danh sách DN vừa và nhỏ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Về phía các doanh nghiệp vừa và nhỏ, dẫn đầu danh sách FAST500 là một công ty bánh pía, lạp xường: Công ty TNHH Chế biến thực phẩm bánh pía lạp xưởng Tân Huê Viên.

Danh sách 2: Bảng xếp hạng FAST500 - Top 500 Doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

Một công ty bánh pía lạp xường dẫn đầu danh sách DN vừa và nhỏ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Khảo sát các doanh nghiệp tăng trưởng FAST500 cho thấy phần lớn doanh nghiệp thể hiện sự lạc quan trước kết quả kinh doanh năm 2017 (62,9% đánh giá doanh thu năm 2017 tăng lên so với năm 2016 và hơn 60% nhận định lợi nhuận sau thuế tăng lên). Về kế hoạch dự kiến trong năm 2018, hơn 70% doanh nghiệp phản hồi sẽ mở rộng quy mô kinh doanh trong năm nay.

Đánh giá về những ngành có tiềm năng tăng trưởng tốt trong 3 năm tiếp theo, top 5 ngành triển vọng nhất được các doanh nghiệp đánh giá là Nông nghiệp sạch, Công nghệ thông tin, Công nghệ sạch, Bán lẻ, Du lịch – Khách sạn. Điều này cũng thể hiện xu thế phát triển trong tương lai khi doanh nghiệp dần đẩy mạnh đầu tư đổi mới công nghệ sạch, thân thiện môi trường, tích hợp trong các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo cùng định hướng phát triển du lịch thành ngành công nghiệp mũi nhọn của đất nước.

Những ngành có tiềm năng tăng trưởng tốt trong 3 năm tới (Đơn vị: %)

Một công ty bánh pía lạp xường dẫn đầu danh sách DN vừa và nhỏ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Hà Phương

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên