TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một công ty chứng khoán cỡ vừa quyết định chi khoản tiền lớn để hoạt động từ thiện xã hội

23-04-2017 - 07:54 AM | Doanh nghiệp

Một công ty chứng khoán cỡ vừa quyết định chi khoản tiền lớn để hoạt động từ thiện xã hội

Dù chưa lớn, năng lực cạnh tranh không đứng đầu ngành nhưng cổ đông chứng khoán Bản Việt đã quyết định chi 12 tỷ đồng để hoạt động từ thiện năm 2017.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC) vừa thông báo Nghị quyết họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2017.

Điểm đáng chú ý nhất trong bản nghị quyết này là công ty chứng khoán cỡ vừa này đã quyết định trích 12 tỷ đồng trong phần lợi nhuận sau thuế đạt được năm 2016 để làm các hoạt động từ thiện. Cụ thể:

Năm 2016, công ty đạt lợi nhuận sau thuế 333 tỷ đồng, cao nhất từ khi thành lập đến nay. Đại hội cổ đông thông qua việc sẽ dùng gần 17 tỷ đồng trích quỹ dự trữ bổ sung góp vốn; gần 17 tỷ đồng trích quỹ dự phòng tài chính; 12 tỷ đồng trích quỹ hoạt động của hội đồng quản trị để làm các hoạt động từ thiện xã hội cho năm 2017; hơn 93 tỷ đồng dùng để trả cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông tỷ lệ tổng cộng cả năm là 12% bằng tiền mặt; 167 tỷ đồng là khoản công ty đã dùng để tăng vốn điều lệ năm 2016. Lợi nhuận còn giữ lại năm 2016 chỉ còn 27 tỷ đồng.

Điều đáng nói là, VCSC hiện vẫn chỉ là công ty chứng khoán cỡ vừa trên thị trường chứng khoán. Trong khi các công ty chứng khoán lớn khác không ngừng đầu tư mở rộng thì chứng khoán Bản Việt lại dành tiền để hoạt động từ thiện xã hội. Đây cũng là năm đầu tiên, tiền dự chi cho hoạt động từ thiện xã hội được công ty đưa vào chương trình Đại hội cổ đông và được cổ đông thông qua.

Thực tế, không ít doanh nghiệp dành nguồn lực lớn để chi hoạt động từ thiện xã hội. Có nhiều công ty thậm chí còn chi lớn hơn Bản Việt. Tuy nhiên, việc đưa khoản tiền lớn chi hoạt động từ thiện vào bản đệ trình Đại hội cổ đông và được cổ đông thông qua như Bản Việt thì khá hiếm hoi.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên