TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một ngày của ông chủ Facebook

21-06-2017 - 09:03 AM | Sống

Một ngày của ông chủ Facebook

Nếu bạn nghĩ rằng ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg dành hầu hết thời gian trong ngày cho việc điều hành công ty và phát triển các chiến lược thì có lẽ bạn đã nhầm. Bởi Mark Zuckerberg luôn biết cách cân bằng và sắp xếp thời gian hợp lý cho công việc, nghỉ ngơi và chăm sóc gia đình nhỏ của ông. Dưới đây là cách mà ông chủ Facebook sử dụng hiệu quả quỹ thời gian trong ngày của mình.

Sau khi thức dậy vào lúc 8 giờ sáng, Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg sẽ ngay lập tức kiểm tra Facebook và các ứng dụng của nó như Messenger và WhatsApp trên điện thoại để đảm bảo cho sự hoạt động của mạng thông tin Facebook toàn cầu.

Sau khi kiểm tra các công việc buổi sáng, Mark Zuckerberg sẽ dành thời gian cho việc luyện tập. Thông thường, ông duy trì việc tập thể dục buổi sáng 3 lần mỗi tuần. Đặc biệt, Mark Zuckerberg có sở thích dẫn theo chú chó cưng của mình đi chạy bộ bởi ông cho rằng việc chạy đua cùng thú cưng sẽ giúp ông cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn.

Kết thúc việc luyện tập, Mark Zuckerberg sẽ không quá cầu kỳ vào việc bản thân sẽ ăn gì vào sáng nay. Thay vào đó, ông chủ Facebook sẽ tận dụng chính khoảng thời gian này để suy nghĩ về những vấn đề trong công việc bởi Mark Zuckerberg không muốn lãng phí bất kì một khoảng thời gian vào những quyết định nhỏ.

Đó cũng chính là lý do tại sao Mark Zuckerberg luôn gần như mặc một kiểu áo mỗi ngày. Trang phục đặc biệt yêu thích của ông chỉ là quần jean, giày thể thao và áo thun màu xám.

Khi được hỏi về những bộ “đồng phục” này, Mark Zuckerberg chia sẻ: “Tôi thực sự muốn đơn giản cuộc sống của mình để không phải đưa ra quá nhiều quyết định về bất cứ điều gì ngoại trừ những việc mang lại lợi ích to lớn cho cộng đồng”.

Sau đó, Mark Zuckerberg sẽ bắt tay vào công việc và dành khoảng từ 50 đến 60 giờ đồng hồ mỗi tuần tại công ty Facebook. Ông nói: “Tôi dành phần lớn quỹ thời gian trong công việc để suy nghĩ về cách kết nối thế giới và phục vụ cộng đồng tốt hơn. Trong những khoảng thời gian này, tôi có thể không ngồi tại văn phòng mà là đang gặp gỡ các đối tác hay lắng nghe những trải nghiệm của người dùng.

Đặc biệt, vào những khoảng thời gian không làm việc, Mark Zuckerberg sẽ dành thời gian để mở rộng kiến thức của bản thân. Ông yêu thích học tiếng Quan Thoại và tự đặt ra mục tiêu cứ 2 tuần lại đọc một cuốn sách mới.

Ông chủ Facebook cũng dành nhiều thời gian cho việc du lịch trải nghiệm và có nhiều cơ hội để gặp gỡ các nhà lãnh đạo tài năng hay những nghệ sĩ nổi tiếng…Gần đây, Mark Zuckerberg cũng đã tham gia vào một số những chuyến đi khắp nước Mỹ khiến nhiều người suy luận rằng ông chủ Facebook đang quan tâm đến một sự nghiệp chính trị trong tương lai.

Cuối cùng, dù đi du lịch hay làm việc, Mark Zuckerberg vẫn luôn đặc biệt dành thời gian để chăm sóc cho người vợ, tiến sĩ Priscilla Chan và cô công chúa nhỏ Max của mình. Vào tháng 12 năm 2015, Mark Zuckerberg đã nghỉ phép 2 tháng tại Facebook chỉ để dành toàn bộ thời gian chăm sóc cho gia đình nhỏ của ông.

Đặc biệt, vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, Mark Zuckerberg vẫn ôm Max và vỗ về bằng một lời cầu nguyện truyền thống của người Do Thái - “Mi Shebeirach”.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Link báo gốc: http://www.businessinsider.com/mark-zuckerberg-daily-schedule-2017-6/#thats-also-why-he-wears-the-same-thing-almost-everyday-zuckerbergs-work-uniform-consists-of-jeans-sneakers-and-a-gray-t-shirt-when-asked-about-his-wardrobe-in-2014-he-told-the-audience-i-really-want-to-clear-my-life-to-make-it-so-that-i-have-to-make-as-few-decisions-as-possible-about-anything-except-how-to-best-serve-this-community-6
Trở lên trên