TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một sở ở Đà Nẵng có 5 phó giám đốc

27-04-2017 - 10:55 AM | Thời sự

Một sở ở Đà Nẵng có 5 phó giám đốc
Sở Y tế Đà Nẵng có đến 5 phó giám đốc Sở.

Sở Y tế Đà Nẵng có đến 5 phó giám đốc trong suốt một thời gian dài trong đó có 2 người đang đảm nhiệm chức vụ giám đốc 2 bệnh viện lớn.

Ngày 27/4, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng , xác nhận hiện Sở này đang có 5 phó giám đốc gồm các ông Trần Văn Nhật, Nguyễn Út, Nguyễn Tấn Hải, Trần Ngọc Thạnh, Nguyễn Tiên Hồng.

Trong 5 vị phó giám đốc, ông Nguyễn Út hiện kiêm nhiệm thêm chức Giám đốc bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và ông Trần Ngọc Thạnh đang là Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Được biết, việc Sở Y tế Đà Nẵng có 5 phó giám đốc đã kéo dài suốt 3 năm qua.

Trong khi đó, theo Nghị định 24/2014/NĐ-CP quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn trực thuộc Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có số lượng phó giám đốc sở không quá 3 người.

Riêng số lượng phó giám đốc các sở thuộc UBND Hà Nội và UBND TP HCM không quá 4 người.

Theo bà Yến, Sở có 5 phó giám đốc là do có những yêu cầu đặc biệt trong quá trình điều hành.

Ông Trần Đình Hồng, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng, cho biết nguyên nhân của việc có 5 phó giám đốc Sở là do lịch sử.

Theo đó, trước đây chưa có quy định về số lượng phó giám đốc nên lãnh đạo các đơn vị trực thuộc quan trọng được cơ cấu là phó ở Sở.

Ông Hồng cũng cho hay Đà Nẵng sẽ có hướng xử lý để đảm bảo tổ chức theo đúng quy định của Chính phủ.

"Trong năm 2017 sẽ giải quyết dứt điểm còn 3 phó giám đốc. Phó giám đốc Thạnh sẽ nghỉ hưu trong năm nay và không bổ sung thêm chức vụ này.

Phó giám đốc Nhật đang bị bệnh nên thời gian tới Thành phố sẽ giải quyết chính sách để được nghỉ. Như vậy Sở Y tế sẽ đảm bảo chỉ còn 3 phó giám đốc Sở", ông Hồng nói.

Ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng, thừa nhận việc Sở Y tế có đến 5 phó giám đốc đã vượt quá quy định của Trung ương.

Tuy nhiên, ông Đồng cũng cho hay sắp có 2 phó giám đốc về hưu và như vậy sẽ đáp ứng được quy định, hiện Sở đang vận động phó giám đốc Nguyễn Út thôi kiêm nhiệm chức vụ Giám đốc bệnh viện Ung bướu.

Ông Đồng cũng cho biết hiện Đà Nẵng còn đến 3 Sở có số lượng phó giám đốc vượt quá quy định gồm Sở Y tế, Sở Lao động thương binh xã hội và Sở Nội vụ.

Sở Lao động thương binh xã hội Đà Nẵng cũng có 4 người đảm nhiệm chức vụ phó giám đốc

Trong đó, Sở Lao động thương binh xã hội và Sở Nội vụ đều đang có 4 phó giám đốc.

"Trong năm 2017 Sở Lao động thương binh xã hội sẽ có một phó giám đốc về hưu, Sở Nội vụ thì đến năm 2018 cũng sẽ có phó giám đốc về hưu.

Số lượng phó giám đốc dôi dư sẽ được giải quyết khi các cán bộ này về hưu. Đà Nẵng sẽ kiên quyết không bổ nhiệm thêm cán bộ đảm nhiệm chức vụ phó giám đốc ở các Sở này để đảm bảo đúng quy định", ông Đồng khẳng định.

Theo Đình Thức

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên