TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một vụ cháy đã thổi bay thành quả tăng giá trong nửa năm của cổ phiếu INN

Một vụ cháy đã thổi bay thành quả tăng giá trong nửa năm của cổ phiếu INN

Tổng thiệt hại ban đầu ước tính 70 tỷ đồng. Tâm lý lo sợ trước những ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh đã khiến không ít cổ đông đã “xả” cổ phiếu ra bán.

Từ khi phát ra thông báo xảy ra sự cố cháy nhà xưởng của CTCP In Nông nghiệp (INN), mã cổ phiếu này đã “cắm đầu đi xuống”, thổi bay thành quả tăng giá của nửa năm vừa qua.

Tổng thiệt hại ban đầu ước tính 70 tỷ đồng. Tuy nhiên, tâm lý lo sợ trước những ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh mà không ít cổ đông đã “xả” cổ phiếu ra bán.

In nông nghiệp là 1 trong 4 doanh nghiệp bao bì lớn nhất phía Bắc với công nghệ tiên tiến và có sức cạnh tranh. Trước đây, INN từng được ví là cổ phiếu không có đỉnh bởi sức tăng trưởng mạnh mẽ và bền bỉ từ ngày lên sàn. Trong vòng 1 năm vừa qua INN đã có mức tăng trưởng ấn tượng 100% từ 35.000đ/cp lên 70.000đ/cp. Tuy nhiên, sau cuộc gặp gỡ với bà hỏa, chỉ sau 3 phiên giao dịch, mã cổ phiếu này đã rơi từ mốc 69.500đ/cp về 51.900đ/cp – mức giá của 6 tháng trước, bay hơi hơn 25% giá trị. Phiên giao dịch ngày 18/1/2017 đã chặn đà giảm sàn 2 phiên liên tiếp của INN, khớp lệnh hơn 8,5 triệu cổ phiếu.

Ban lãnh đạo công ty cho hay, thực tế nhà xưởng mới và thiết bị mới đều được công ty mua bảo hiểm hỏa hoạn. Nên hiện tại, công ty vẫn đang chờ đợi kết quả từ phía bên điều tra để làm việc với cơ quan bảo hiểm. Tuy nhiên do tổn thất khá lớn, nhiều thiết bị cũng như nhà xưởng bị hư hại, nên thời gian khắc phục dự kiến từ 6 đến 8 tháng mới có thể đưa nhà máy vào hoạt động được. Vì vậy hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty trong năm 2017 sẽ có nhiều khó khăn, có thể không đạt được tăng trưởng và lợi nhuận như năm 2016.

Trong báo cáo đầu tháng 12 của một công ty chứng khoán, INN được đánh giá khả quan và định giá 102.000đ/cp trong vòng 1 năm tới, trong đó có giả thiết nhà máy Hưng Yên sẽ đi vào hoạt động từ 2017. Sự cố hỏa hoạn trong quá trình lắp đặt máy móc vừa rồi không chỉ thiêu rụi 70 tỷ đồng thiệt hại ban đầu mà còn kéo dài thêm hành trình chạm mức giá 3 con số của INN.

Tâm Phạm

Theo Trí thức trẻ