TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một xưởng may tại KCN ở Sài Gòn được thiết kế phủ kín cây xanh mướt xuất hiện trên báo ngoại

21-09-2017 - 20:49 PM | Bất động sản

Một xưởng may tại KCN ở Sài Gòn được thiết kế phủ kín cây xanh mướt xuất hiện trên báo ngoại

Nằm tại một khu công nghiệp thuộc huyện Bình Chánh (TP. HCM), một xưởng may công nghiệp phủ lên mình một màu xanh mướt vừa xuất hiện ấn tượng trên tờ Tạp chí kiến trúc nổi tiếng thế giới Archdaily.

Trên diện tích khoảng 8000m2, xưởng may gồm có 3 khu nhà với thiết kế đặc biệt chú trọng mảng xanh và tính kết nối giữa mọi người. Tại đây, cây xanh được trồng khắp mọi nơi, phủ kín bức tường tạo không gian xanh mát tự nhiên và mang bầu không khí trong lành cho toàn bộ không gian xưởng.

Xưởng may này được cải tạo từ một nhà máy cũ bị bỏ hoang trong thời gian dài.

Xưởng may này được cải tạo từ một nhà máy cũ bị bỏ hoang trong thời gian dài.

Để biến thành không gian làm việc lý tưởng cho cán bộ công nhân viên, nơi đây được thiết kế vô cùng lạ mắt với gạch tổ ong tạo độ thoáng và cây xanh bảo trùm toàn bộ không gian.

Để biến thành không gian làm việc lý tưởng cho cán bộ công nhân viên, nơi đây được thiết kế vô cùng lạ mắt với gạch tổ ong tạo độ thoáng và cây xanh bảo trùm toàn bộ không gian.

Lối vào tuyệt đẹp với bức tường cây xanh mát.

Lối vào tuyệt đẹp với bức tường cây xanh mát.

Không gian bên trong thoáng sáng với lối thiết kế mở giúp cán bộ công nhân viên có thể dễ dàng tự do di chuyển và giao lưu.

Không gian bên trong thoáng sáng với lối thiết kế mở giúp cán bộ công nhân viên có thể dễ dàng tự do di chuyển và giao lưu.

Một bầu không khí vô cùng trong lành, tươi mát khi nhìn ra bên ngoài chỗ nào cũng tràn ngập màu sắc thiên nhiên.

Một bầu không khí vô cùng trong lành, tươi mát khi nhìn ra bên ngoài chỗ nào cũng tràn ngập màu sắc thiên nhiên.

Khu nhà này được thiết kế 2 tầng với không gian tầng 1 dành cho lễ tân, phòng họp, nơi trưng bày sản phẩm …

Khu nhà này được thiết kế 2 tầng với không gian tầng 1 dành cho lễ tân, phòng họp, nơi trưng bày sản phẩm …

Nhờ có cây xanh làm mát giúp giảm đáng kế lượng tiêu thụ điện năng của tòa nhà. Năng suất lao động của công nhân cũng từ đó tăng lên.

Nhờ có cây xanh làm mát giúp giảm đáng kế lượng tiêu thụ điện năng của tòa nhà. Năng suất lao động của công nhân cũng từ đó tăng lên.

Không gian làm việc thân thiện tràn ngập ánh sáng và cây xanh.

Không gian làm việc thân thiện tràn ngập ánh sáng và cây xanh.

Thiết kế mở cho phép nhân viên đi lại dễ dàng, giúp tăng cường quá trình làm việc theo nhóm.

Thiết kế mở cho phép nhân viên đi lại dễ dàng, giúp tăng cường quá trình làm việc theo nhóm.

Bức tường kính giúp không gian rộng mở không bị hạn chế tầm nhìn.

Bức tường kính giúp không gian rộng mở không bị hạn chế tầm nhìn.

Tường đá ong được thiết kế nơi mặt tiền giúp cho gió tự nhiên dễ dàng lùa sâu vào bên trong văn phòng.

Tường đá ong được thiết kế nơi mặt tiền giúp cho gió tự nhiên dễ dàng lùa sâu vào bên trong văn phòng.

Khu vườn ngoài trời này còn cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho bữa ăn hàng ngày của cán bộ, nhân viên trong xưởng.

Khu vườn ngoài trời này còn cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho bữa ăn hàng ngày của cán bộ, nhân viên trong xưởng.

Chiếc cầu thang nhỏ được làm từ sắt và gỗ dẫn lên tầng 2 của khu nhà.

Chiếc cầu thang nhỏ được làm từ sắt và gỗ dẫn lên tầng 2 của khu nhà.

Đây là không gian làm việc của ban giám đốc, quản lý và nhân viên khối văn phòng.

Đây là không gian làm việc của ban giám đốc, quản lý và nhân viên khối văn phòng.

Góc tiếp khách tuyệt đẹp với giàn cây bao phủ bên ngoài.

Góc tiếp khách tuyệt đẹp với giàn cây bao phủ bên ngoài.

Ngay cạnh là không gian trưng bày sản phẩm đẹp mắt.

Ngay cạnh là không gian trưng bày sản phẩm đẹp mắt.

Từ nơi làm việc của khối văn phòng có thể dễ dàng nhìn xuống không gian sản xuất nhờ bước tường kính trong suốt.

Từ nơi làm việc của khối văn phòng có thể dễ dàng nhìn xuống không gian sản xuất nhờ bước tường kính trong suốt.

Khoảng cách giữa công nhân và bộ phận quản lý trở nên gần gũi và thân thiện hơn cũng nhờ bức tường thiết kế đặc biệt này.

Khoảng cách giữa công nhân và bộ phận quản lý trở nên gần gũi và thân thiện hơn cũng nhờ bức tường thiết kế đặc biệt này.

Sơ đồ bố trí không gian tầng 1.

Sơ đồ bố trí không gian tầng 1.

Sơ đồ bố trí không gian tầng 2.

Sơ đồ bố trí không gian tầng 2.

Xuân Thắng

Theo Trí thức trẻ/Archdaily

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên