TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

MP-12R đặc chủng từ CASIO: “Đơn cử” sáng giá cho hoạt động kho vận và logistics Việt Nam

28-12-2017 - 08:00 AM | Thị trường

MP-12R đặc chủng từ CASIO: “Đơn cử” sáng giá cho hoạt động kho vận và logistics Việt Nam

Tháng 07 năm 2017, CASIO tiếp tục tạo tiếng vang lớn trên thị trường kho vận và logistics Việt Nam với dòng máy tính để bàn đặc chủng, chuyên dùng cho hoạt động quản lý khó bãi: Model MP-12R.

Lời tiên tri trước “rào cản” WMS (*)

(* WMS: Hệ thống quản lý kho hàng Warehouse Management System)

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA), tốc độ phát triển của ngành logistics tại Việt Nam những năm gần đây đạt khoảng 14-16%, có quy mô khoảng 40-42 tỷ USD/năm. Theo đó, lưu kho bãi là một trong những hoạt động chính nằm trong chuỗi giá trị của logistics Việt Nam hiện nay.

Thế nhưng, cũng theo báo cáo của Bộ Công Thương được công bố vào tháng 12 vừa qua, hiện các công ty kinh doanh dịch vụ kho bãi tại Việt Nam chưa thật sự quan tâm đến hệ thống quản lý kho hàng chuyên nghiệp (WMS), đa phần còn làm thủ công trong công tác quản lý, và còn thờ ơ trước hệ thống tiêu chuẩn WMS.

Hoạt động kho vận ngày càng phát triển, nhưng tiêu chuẩn đo lường và quản lý thì vẫn còn khá mơ hồ. Trước thực trạng này, Máy tính dành cho nhà kho MP-12R của CASIO được xem như là một đầu tư khả quan và cần thiết.

Theo đó, MP-12R sẽ là giải pháp giúp cải thiện hai khâu quan trọng nhất trong hoạt động nhà kho, bao gồm: tính số dư làm gia tăng hiệu quả kiểm kê hàng hóa; Tính toán, quy đổi ngày giờ nhằm quản lý công và kiểm soát tồn kho hiệu quả.

Đọc hiểu nỗi lo người thủ kho

Anh Trương Minh H. (thủ kho mặt hàng ba lô cao cấp của một công ty Xuất Nhập Khẩu tại quận Bình Tân) cho biết: “Việc tính toán số dư nhanh chóng và chính xác sẽ bổ trợ rất nhiều trong quá trình kiểm tra sau nhập hàng, từ đó thủ kho có thể tiến hành chất xếp, bố trí lưu kho một cách khoa học, góp phần tốc độ hóa khâu kiểm kê vào mỗi quý. Với chiếc máy tính này, chỉ cần một nút bấm là ra ngay kết quả mà không sợ sai sót! Rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian."

Thông thường, với một bài toán tính số dư trong khâu chất xếp hàng hóa, một thủ kho sẽ phải trải qua 03 bước tính, tương đương với khoảng thời gian là 10 giây. Song, với máy tính MR-12R của CASIO, thủ kho nay chỉ cần duy nhất một phép tính là đã có thể tìm ra đáp số, giảm thời lượng tính toán xuống còn 2 giây, tăng hiệu suất làm việc rõ rệt.

Ví dụ: Tính số dư khi đóng 960 đơn vị hàng thì cần bao nhiêu thùng và số dư là bao nhiêu, biết 01 thùng đóng 360 đơn vị?

Chỉ với một nút bấm, MP-12R cho ra kết quả số dư chỉ trong 2 giây.
Chỉ với một nút bấm, MP-12R cho ra kết quả số dư chỉ trong 2 giây.

Ngoài việc tính toán được số dư, đáp ứng cho các khâu kiểm kê, sàng lọc và sắp xếp kho hàng, MP-12R còn là một trợ thủ đắc lực cho các thủ kho trong công tác tính toán, quy đổi ngày giờ giúp kiểm soát tồn kho và quản lý công.

Ngày hết hạn của một sản phẩm nhất định là 120 ngày kể từ ngày sản xuất, vậy ngày hết hạn của sản phẩm được sản xuất vào ngày 14/7 là ngày nào? Thông thường, thủ kho sẽ chọn phương án tính là 120 ngày tương đương 4 tháng, vị chi ngày hết hạn của sản phẩm sẽ rơi vào khoảng 14-15/11. Nhưng đáp số này chỉ dừng lại ở cấp độ tương đương, với MP-12R, đáp số chính xác sẽ là 11/11.

Không chỉ dừng lại ở đó, với bài toán Một công nhân làm việc trong 7 giờ và 53 phút trong một ngày và 8 giờ 38 phút vào ngày kế tiếp. Vậy tổng thời gian người công nhân làm việc trong suốt 2 ngày đó là bao nhiêu? Thông thường ta sẽ cộng lại là 15 giờ 91 phút, sau đó rút gọn bằng cách ấn định 1 giờ bằng 60 phút, đáp án cuối cùng là 16 giờ 31 phút. Song, với MP-12R của CASIO, đáp án sẽ chính xác đến cả từng giây.

Với độ chính xác tuyệt đối trong quy đổi ngày giờ, MP-12R đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch Nhập và “Đẩy” hàng tại kho xưởng.
Với độ chính xác tuyệt đối trong quy đổi ngày giờ, MP-12R đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch Nhập và “Đẩy” hàng tại kho xưởng.

Được “tạo hình” với hai bản màu tương phản mạnh mẽ là Đen và Cam, màn hình hiển thị đến 12 chữ số, kích thước cùng trọng lượng gọn nhẹ, MP-12R được xem là một model độc quyền mà tính đến nay, chỉ tập đoàn CASIO Nhật Bản mới sở hữu chiếc máy tính có công năng vượt trội này.

Tham khảo dòng máy tính chuyên dụng từ CASIO tại đây.

Mọi chi tiết xin liện hệ Công ty XNK Bình Tây (BITEX) – Nhà phân phối độc quyền máy tính CASIO tại Việt Nam.

Hotline: 0901 847 000.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên