TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm ngân hàng "dậy sóng", VN-Index bứt phá hơn 6 điểm trong phiên 12/12

Nhóm ngân hàng "dậy sóng", VN-Index bứt phá hơn 6 điểm trong phiên 12/12

Nhóm cổ phiếu "họ FLC" như FLC, ART, AMD, ROS, HAI, KLF cũng thu hút dòng tiền đầu cơ khá mạnh và thậm chí không ít cổ phiếu trong đó tăng kịch trần.

Càng về cuối phiên, diễn biến thị trường càng trở nên khởi sắc với sự bứt phá của nhiều nhóm cổ phiếu. Các cổ phiếu ngân hàng CTG, BID, VCB, TCB, VPB…cùng với các cổ phiếu Bluechips FPT, MSN, VNM, VIC, VHM, MWG…là đầu tàu dẫn dắt thị trường tăng điểm.

Bộ đôi MSN, MML sau những phiên giao dịch kém tích cực gần đây đã hồi phục. Trong khi MCH đóng cửa giảm nhẹ.

Nhóm chứng khoán VND, HCM, VCI, SSI…sau giai đoạn điều chỉnh gần đây cũng có phiên hồi phục khá tốt. Bên cạnh đó, đà tăng cũng lan tỏa khá tốt ra các nhóm có tính thị trường cao như bất động sản, xây dựng, dầu khí…giúp giao dịch thêm phần sôi động.

Nhóm cổ phiếu "họ FLC" như FLC, ART, AMD, ROS, HAI, KLF cũng thu hút dòng tiền đầu cơ khá mạnh và thậm chí không ít cổ phiếu trong đó tăng kịch trần.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 6,39 điểm (0,66%) lên 968,17 điểm; HNX-Index tăng 0,32% lên 102,71 điểm và UPCom-Index tăng 0,21% lên 55,52 điểm. Điểm tích cực là đà tăng có sự lan tỏa khá tốt với 202 mã tăng điểm trên HoSE, gần gấp đôi số mã giảm (127 mã).

Dù vậy, thanh khoản thị trường vẫn khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn chỉ hơn 3.000 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại cũng không thực sự khả quan khi họ tiếp tục bán ròng hơn 170 tỷ trên toàn thị trường, lực bán tập trung vào các Bluechips như VHM (60 tỷ đồng), HPG (27 tỷ đồng), MSN (18 tỷ đồng)…

Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F1912 đóng cửa với basis dương vỏn vẹn 0,2 điểm cho thấy tâm lý thị trường trong ngắn hạn không quá lạc quan, dù thị trường cơ sở tăng mạnh trong phiên hôm nay.

=========================================

Về cuối phiên sáng, diễn biến thị trường trở nên khởi sắc hơn với sự hồi phục của nhóm ngân hàng. Các cổ phiếu CTG, EIB, VCB, BID, MBB, VPB, TCB…tăng khá tốt và là động lực dẫn dắt thị trường tăng điểm.

Bên cạnh đó, các Bluechips FPT, MSN, REE, VNM, VJC, PLX, PNJ, HVN, SAB…cũng tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Đà tăng không chỉ tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn mà có sự lan tỏa khá tốt sang các nhóm ngành khác như chứng khoán, dầu khí, bất động sản, khu công nghiệp, xây dựng…

Các cổ phiếu "họ FLC" cũng thu hút dòng tiền đầu cơ khá mạnh với ART, HAI, KLF, AMD đồng loạt tăng trần.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 3,69 điểm (0,38%) lên 965,47 điểm; UPCom-Index tăng 0,2% lên 55,51 điểm và chỉ có HNX-Index giảm nhẹ 0,01% xuống 102,37 điểm. Thanh khoản thị trường vẫn khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt khoảng 1.500 tỷ đồng.

Điểm trừ lúc này là giao dịch khối ngoại khi họ bán ròng hơn 40 tỷ trên toàn thị trường, trong đó lực bán tập trung vào VHM (20,5 tỷ đồng), HPG (11 tỷ đồng), MSN (8,7 tỷ đồng)…

==================================

Những phút đầu phiên 12/12 diễn ra khá tích cực với sự hồi phục của các chỉ số. Nhóm Bluechips FPT, MSN, VNM, VJC,…cùng một số cổ phiếu ngân hàng CTG, VCB, TCB tăng khá tốt và là động lực giúp VN-Index tăng điểm.

MSN sau chuỗi phiên giảm sâu gần đây đã hồi phục và hiện tăng 1.400 đồng. Trong khi đó, MML cũng có phiên tăng điểm thứ 2 liên tiếp với mức tăng 1.200 đồng.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng giao dịch khá giằng co, nhưng vẫn xuất hiện một số mã tăng như DIG, CTD, DXG, HDG, IJC, NDN, SCR…

Dù vậy, GAS, HPG, VIC, VRE, PNJ, VHM, MWG đang giảm điểm khiến đà tăng của thị trường diễn ra không quá mạnh. Bên cạnh đó, các cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, dầu khí cũng giao dịch khá ảm đạm.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VN-Index tăng 1,36 điểm (0,14%) lên 963,14 điểm; HNX-Index giảm nhẹ 0,06% xuống 102,31 điểm. Khối ngoại bán ròng 25 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào HPG (8,3 tỷ đồng), MSN (6,1 tỷ đồng), VHM (2,7 tỷ đồng)…

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên