TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mua nhà giữa Thủ đô phải lên Sơn La nhận sổ đỏ, không nhận phải đóng 20.000VNĐ/ngày phí trông giữ hộ

30-03-2017 - 10:03 AM | Tin tức dự án

Mua nhà giữa Thủ đô phải lên Sơn La nhận sổ đỏ, không nhận phải đóng 20.000VNĐ/ngày phí trông giữ hộ

Đó là hiện tượng hy hữu đang diễn ra ở khu chung cư CT12 – Khu đô thị Văn Phú (Hà Nội) do Công ty CP Xây dựng Hạ Đình làm chủ đầu tư.

Chung cư này được xây dựng từ đầu năm 2013, quy mô gồm 286 căn hộ cao 29 tầng và 3 tầng hầm. Khoảng giữa năm 2015, chung cư này bắt đầu bàn giao nhà cho các cư dân vào ở. Đến nay, tòa nhà đã có khoảng 200 hộ dân đang sinh sống.

Theo phản ánh của cư dân CT12 Văn Phú, mới đây Chủ đầu tư đã gửi thông báo đến Đợt 3 và Đợt 4 về việc nhận bàn giao Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ (sổ đỏ) đối với các khách hàng còn lại chưa nhận sổ đỏ căn hộ chung cư.

Điều đáng chú ý tại thông báo của Công ty Hạ Đình, đó là các khách hàng mua nhà ở tòa nhà này (trong danh sách bàn giao sổ đỏ đợt 3 và đợt 4) thì phải lên tận tỉnh Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La để nhận sổ.

“Nếu các chủ sở hữu căn hộ nêu trên không đến nhận bàn giao sổ đỏ tại Giảng Lắc, phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La theo đợt thông báo đợt 3 và đợt 4 được niêm yết trên bảng tin tòa nhà CT12 Văn Phú và đã được gửi đến từng căn hộ, thì công ty Hạ Đình sẽ không bàn giao sổ đỏ cho các chủ sở hữu trong thời gian 24 tháng kể từ ngày được ghi trong thông báo của đợt 3 và đợt 4 ( ngày 7/3/2017). Công ty Hạ Đình sẽ chỉ tiếp tục bàn giao sổ đỏ cho các chủ căn hộ trên sau 24 tháng kể từ ngày Công ty Hạ Đình gửi thông báo”, thông báo của Chủ đầu tư nêu rõ.

Tại thông báo này, Chủ đầu tư còn đưa ra quy định sẽ thu 20.000VNĐ/ngày phí quản lý và trông giữ sổ đỏ được tính từ ngày ghi trong thông báo đợt 3 và đợt 4 cho tới ngày chủ sở hữu căn hộ nhận sổ đỏ của mình.

Như vậy, trong trường hợp chủ sở hữu căn hộ không đến nhận bàn giao sổ tại địa điểm và vào thời gian nói trên, công ty sẽ không bàn giao trong vòng 24 tháng. Khách đến nhận sổ sau đó sẽ phải chịu khoản phí quản lý và trông giữ sổ 20.000 đồng mỗi ngày, tương đương 14,6 triệu đồng cho 2 năm tới.

Sau quyết định này của Công ty Hạ Đình, theo ghi nhận đã có một số khách hàng lên Sơn La để nhận bàn giao sổ đỏ. Đối với những trường hợp vay vốn ngân hàng thì khách hàng phải có đại diện ngân hàng cho vay đi cùng thì mới được trả sổ.

Theo phản ánh của một số cư dân, việc chủ đầu tư yêu cầu cư dân lên tận Sơn La để nhận sổ rõ ràng là làm khó họ.

Theo giải thích của chủ đầu tư, việc trả sổ đỏ tại Sơn La là bởi liên quan đến quá trình sáp nhập doanh nghiệp mà công ty này đã thực hiện trước đó. Trụ sở của công ty hiện không còn ở Hà Nội. Còn việc thu phí quản lý và trông giữ hộ sổ đỏ là bởi sổ đỏ là tài sản có giá trị cao nên họ không thể bàn giao cho bất kỳ ai quản lý mà phải gửi ngân hàng bảo quản tài sản và mất mức phí 20.000 đồng mỗi ngày.

Nhật Minh

Theo Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên